Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phần lớn các sản phẩm dành cho trẻ em đều quá béo, quá mặn hoặc quá ngọt
01/06/2022 13:25
(HanoiTV) - Theo một cuộc khảo sát của Liên minh các tổ chức người tiêu dùng ở Thụy Sĩ, 94% sản phẩm dành cho trẻ em hoặc quá béo, quá mặn hoặc quá ngọt.
Phần lớn các sản phẩm dành cho trẻ em đều quá béo, quá mặn hoặc quá ngọt

Trong một báo cáo được công bố vào đầu tháng 5/2022, WHO đã cảnh báo về sự gia tăng béo phì ở các nước châu Âu: 63% nam giới và 54% phụ nữ bị ảnh hưởng. Trẻ em cũng không ngoại lệ: 30% trẻ 5-9 tuổi bị thừa cân hoặc béo phì. Một con số trở nên tồi tệ hơn bởi đại dịch Covid-19. Giữa việc thiếu hoạt động thể chất và thay đổi thói quen ăn uống, trẻ em đã tăng cân trong đại dịch.

Liên minh các tổ chức người tiêu dùng ở Thụy Sĩ đã tiến hành một cuộc khảo sát liệt kê tất cả các sản phẩm bánh mì và sữa, ngũ cốc ăn sáng, đồ uống, đồ ăn nhẹ, v.v. có bao bì thân thiện với trẻ em.

344 sản phẩm bán trong siêu thị đã được phân tích để tìm hiểu xem liệu chúng có phù hợp với hồ sơ dinh dưỡng của WHO chỉ định thực phẩm có đủ cân bằng để dùng cho trẻ em hay không.

Kết quả của cuộc khảo sát này thật đáng báo động: trong số 344 sản phẩm được phân tích, chỉ có 20 sản phẩm đạt tiêu chí của WHO, tức là 94% sản phẩm quá béo, quá mặn hoặc quá ngọt . 64% sẽ nằm trong vùng Nutriscore (DE) màu cam và đỏ và chỉ 17% sản phẩm ở vùng màu xanh lá cây hoặc xanh lục nhạt (AB).

Ngoài những hậu quả xã hội, béo phì có những nguy cơ thực sự đối với sức khỏe của trẻ em và đặc biệt có thể là nguyên nhân dẫn đến tăng huyết áp, đái tháo đường, đau tim hoặc thậm chí rối loạn khớp.

Để cải thiện tình hình, Liên minh các tổ chức người tiêu dùng đặc biệt yêu cầu Nutriscore bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm hướng đến trẻ nhỏ và chỉ cho phép quảng cáo cho các sản phẩm đáp ứng tiêu chí của WHO.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: béo phì