Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Phần lớn nước Anh rơi vào tình trạng hạn hán
13/08/2022 12:20
(HanoiTV) - Chính phủ Anh thông báo tình trạng hạn hán đã được ban bố vào ngày 12/08, liên quan đến các biện pháp ở cấp địa phương, có thể hạn chế sử dụng nước.
Phần lớn nước Anh rơi vào tình trạng hạn hán

Biện pháp này, bao gồm các biện pháp ở cấp địa phương, có thể đi xa tới mức hạn chế sử dụng nước, được công bố lần đầu tiên kể từ năm 2018. Nó được đưa ra giữa một đợt nắng nóng ở Vương quốc Anh, một đất nước không quen với nhiệt độ cao. Theo các nhà khoa học, những đợt nắng nóng sẽ kéo dài và mạnh lên dưới tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Theo dự báo thời tiết, trên hầu hết miền nam nước Anh và một phần xứ Wales, nhiệt độ lên tới kỷ lục từ 35, 36 và thậm chí 40 độ C vào cuối tuần.

Nhà chức trách đang kêu gọi các công ty cấp nước tiếp tục lập kế hoạch trước để bảo vệ nguồn cung cấp quan trọng trong trường hợp xảy ra thảm họa mùa thu khô hạn.

"Chúng tôi kêu gọi mọi người quản lý lượng nước mà họ sử dụng trong thời điểm đặc biệt khô hạn này ”, Giám đốc Điều hành Cơ quan Môi trường Harvey Bradshaw cho biết.

Vương quốc Anh đã có tháng Bảy khô hạn nhất được ghi nhận ở một số khu vực và nửa đầu năm khô hạn nhất kể từ năm 1976. Tình hình là nguồn sông Thames đã khô cạn và không thể bắt đầu chảy thêm khoảng tám km ở hạ lưu, một tình huống chưa từng có. Các đám cháy thảm thực vật đang gia tăng, và ở các công viên London cũng như ở nhiều nơi trên đất nước, màu xanh thông thường của các bãi cỏ đã nhường chỗ cho màu vàng rơm và mặt đất đầy bụi.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: hạn hánnắng nóng