Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phao cứu sinh trên cầu được treo lại sau nhiều ngày bị "tạm thu"
25/05/2022 11:20
(HanoiTV) - Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội (đơn vị quản lý cầu Nhật Tân, Chương Dương, Vĩnh Tuy và Thanh Trì) đã làm việc với nhóm thiện nguyện treo phao cứu sinh trên cầu. Hai bên thống nhất, phao cứu sinh được treo lại ở hai đầu thay vì khu vực giữa cầu như trước đây.

Sau cuộc làm việc diễn ra ngày 23/5, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm CLB Bơi Khám phá cho biết, đơn vị quản lý các cầu trên đã giải thích rất cụ thể về trình tự, thủ tục để treo phao cứu sinh trên lan can cầu. Cuối cùng, hai bên đi đến thống nhất, phao cứu sinh sẽ được treo ở hai đầu cầu, có biển chỉ dẫn giúp người dân thuận tiện lấy phao cứu sinh khi có người đuối nước. Đặc biệt, đơn vị quản lý cầu có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, bảo trì các phao cứu sinh.

Anh Nguyễn Ngọc Khánh lắp đặt phao cứu sinh trên cầu Long Biên. (Ảnh: Tiền Phong)

Cũng theo anh Khánh, qua buổi làm việc với đại diện lãnh đạo đơn vị quản lý cầu, các anh nhận được sự chia sẻ và ủng hộ.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội cũng khẳng định, hai bên có cuộc làm việc với tinh thần cởi mở, thấu hiểu lẫn nhau. Vị này cho biết thêm, nếu treo phao cứu sinh ở lan can phải có thiết kế, phương án thực hiện, mức độ an toàn, đơn vị nào chịu trách nhiệm quản lý, bảo vệ… để trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt mới được thi công lắp đặt.

“Xây dựng một cây cầu cần có thiết kế chi tiết về kỹ thuật, kết cấu, thẩm mỹ… Nếu muốn lắp đặt, bổ sung các chi tiết trên cầu đều phải có thiết kế, phương án thi công, đảm bảo an toàn… trình cơ quan thẩm quyền. Việc này sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy, phương án hai bên thống nhất là hợp lý”, vị này cho hay.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, Anh Nguyễn Ngọc Khánh cho hay, các anh sẽ thực hiện phần còn lại của chương trình lắp 400 phao trên các cầu bắc qua sông Hồng từ Lào Cai đến Thái Bình. Tuy nhiên, trước khi lắp đặt, các anh sẽ liên hệ trước với đơn vị quản lý để được phối hợp, nhằm đảm bảo cho thành công của chương trình.

Hình ảnh những chiếc phao cứu sinh được treo trên loạt các cầu dọc sông Hồng tại Hà Nội. (Ảnh: VOV)

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Điện tử VOV về việc phản ứng của các tỉnh thành khác khi nhóm thực hiện treo phao cứu sinh trên cầu, anh Khánh cho hay các địa phương cũng hết sức ủng hộ các hoạt động nhân văn này, đồng thời còn mời anh cùng các thành viên câu lạc bộ chia sẻ kiến thức bơi an toàn và dạy bơi cho các bạn nhỏ.

“Thực tế tôi đã đi qua 4 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Nội và mọi người rất ủng hộ và muốn sẽ cùng phối hợp làm những chương trình lớn hơn. Mới đây, tôi đã nhận được lời mời từ Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đông Anh về việc thực hiện chương trình phòng, chống đuối nước, chia sẻ kiến thức cho các em 5 trường ở gần sông để các cháu có thể an toàn hơn trong mùa hè này”, anh Khánh cho hay.

Khi được hỏi, liệu anh có cảm thấy mệt mỏi với công việc “vác tù và hàng tổng” trong khi sẽ có không ít ý kiến trái chiều về chương trình hay những hoạt động do câu lạc bộ khởi xướng, anh Khánh bày tỏ: “Tôi đã thực hiện nhiều hành trình thiện nguyện và tôi cũng hiểu vấn đề là khi mình làm một việc tốt nhưng người khác có thể nghĩ là không tốt. Nhưng nếu vì mọi người nghĩ theo chiều hướng như vậy mà không làm thì mọi chuyện sẽ không bao giờ xảy ra được”.

“Dù hành trình thiện nguyện “Tình yêu sông Hồng” thực hiện có một chút trục trặc, nhưng chúng tôi vẫn sẽ thực hiện bởi vì chúng tôi tự tin vào những việc làm tốt, con người thật. Chúng tôi sẽ nghiêm túc nhìn lại, sửa và thực hiện làm sao để hài hòa nhất có thể. Chúng tôi không sợ mắc sai lầm. Mục tiêu lớn nhất của nhóm là làm sao giảm số lượng tử vong và đuối nước ở trẻ em”, anh Khánh nhấn mạnh.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Phao cứu sinhHà Nộicầu Chương Dươngthiện nguyệncứu hộđuối nướcTình yêu sông Hồngtreo lạitạm thu