Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Pháp bắt đầu nới lỏng các hạn chế dịch Covid-19
04/05/2021 14:06
(HanoiTV) - Người dân Pháp hiện được phép đi lại trong bán kính 10 km từ nhà mình sau khi nước này thực hiện những bước đầu tiên để giảm bớt các hạn chế dịch Covid-19.
Hầu hết tất cả các biện pháp, bao gồm hạn chế đi lại và giới hạn giờ làm việc, dự kiến sẽ được dỡ bỏ vào cuối tháng tới.

Tổng thống Emmanuel Macron đã đưa ra một kế hoạch gồm 4 giai đoạn để dỡ bỏ các biện pháp cấm vận trên toàn quốc. Những biện pháp thắt chặt được đưa ra vào đầu tháng 4 để giải quyết sự gia tăng đột biến số ca mắc mới do sự lây lan của các chủng biến thể.

Hầu hết tất cả các biện pháp, bao gồm hạn chế đi lại và giới hạn giờ làm việc, dự kiến sẽ được dỡ bỏ vào cuối tháng tới. Bán kính 10 km đã được dỡ bỏ vào thứ Hai. Một số du khách đã được đi lại ở nhà ga Montparnasse ở Paris.

Trung bình có hơn 20.000 trường hợp mắc mới được báo cáo mỗi ngày ở Pháp. Hơn 5.000 bệnh nhân đang được điều trị tại các khoa hồi sức tích cực.

Giai đoạn thứ hai của việc nới lỏng các hạn chế sẽ bắt đầu vào ngày 19/5, khi các quán cà phê, quán bar và nhà hàng sẽ được phép mở cửa phục vụ ngoài trời lần đầu tiên sau khoảng 6 tháng.

Giai đoạn thứ ba sẽ bắt đầu vào ngày 9/6, khi du khách nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh vào nước này. Chính phủ hy vọng điều này sẽ thúc đẩy kinh tế vào mùa hè.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2