Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Pháp: Cặp vợ chồng bị truy tố vì khai báo sức khỏe giả mạo
21/01/2022 18:26
(HanoiTV) - Sau nhiều tháng điều tra do văn phòng công tố Bordeaux tiến hành, cặp đôi này đã bị bắt trong tuần này tại Lyon.
Cặp đôi đã hack vào tài khoản nghề nghiệp của một y tá tự do. 

Một cặp vợ chồng ở vùng ngoại ô Lyon đã bị truy tố ở Lyon, vì bị nghi ngờ đã vượt qua ít nhất hơn một nghìn lần khám sức khỏe giả bằng cách hack tài khoản chuyên môn của một y tá từ Gironde vào mùa hè vừa qua.

Theo yêu cầu của cơ quan công tố, người chồng đã bị bắt giam, còn người vợ tạm thời được tại ngoại dưới sự giám sát của cơ quan tư pháp.

Tháng 8 năm ngoái, một y tá làm việc tự do tại Le Taillan-Médoc đã phát hiện ra rằng tài khoản nghề nghiệp của cô dành riêng cho các thủ tục tiêm chủng Covid-19 đã bị tấn công. Theo cơ quan điều tra, với hành động này, chủ mưu có thể làm thông báo khám sức khỏe giả mạo tới vài nghìn lượt mỗi ngày. Việc phát hiện ra cặp vợ chồng này sau nhiều tháng điều tra rất phức tạp.

Trong quá trình khám xét nhà nghi phạm, các điều tra viên đã thu được một khẩu súng ngắn, 9.000 euro tiền mặt, khoảng 20 điện thoại di động cũng như một số lượng rất lớn các phương tiện kỹ thuật số.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: khai báo sức khỏe