Pháp - Đức xây dựng mô hình năng lượng mới ở châu Âu

Pháp và Đức đang thúc đẩy việc xây dựng mô hình năng lượng mới ở châu Âu. Tại cuộc họp nội các chung tại Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng, hai nước cần khuyến khích và đẩy nhanh các khoản đầu tư công và tư nhân cần thiết ở cấp độ châu Âu để phục vụ quá trình chuyển đổi sinh thái.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Các Bộ trưởng Nội vụ Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã đạt đồng thuận về việc hạn chế thị thực với các quốc gia ngoài EU. Trong nửa đầu năm nay, một số nước EU có thể triển khai chương trình thí điểm để đẩy nhanh các thủ tục sàng lọc và xin tị nạn cho những người di cư đủ điều kiện và hồi hương ngay lập tức những người không đáp ứng tiêu chuẩn.

Cùng với việc chúc mừng Tết Nguyên đán, Tổng thống Joe Biden cam kết sẽ sẻ chia với cộng đồng người châu Á về những khó khăn cũng như nạn phân biệt chủng tộc.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã bác bỏ khả năng nối lại đàm phán với Thụy Điển và Phần Lan về nỗ lực gia nhập NATO của hai nước này.

Mỹ đã quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với các thực thể và cá nhân Nga nhằm làm suy yếu khả năng của Moscow trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Nhiều sĩ quan cảnh sát và người dân Haiti đã xuống đường để phản đối tình trạng bạo lực băng đảng leo thang và các vụ sát hại nhân viên cảnh sát gần đây.