Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Pháp phê duyệt sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi
21/12/2021 10:50
(HanoiTV) - Cơ quan quản lý sức khỏe Haute Autorite de Sante (HAS) của Pháp đã phê duyệt vaccne ngừa Covid-19 của hãng Pfizer-BioNTech cho tất cả trẻ em từ 5-11 tuổi vào thứ Hai.
Pháp phê duyệt sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ từ 5 - 11 tuổi.

Lise Alter, một trong những bác sĩ chịu trách nhiệm đánh giá rủi ro của các loại thuốc mới, cho biết vaccine, sẽ được sử dụng cho trẻ em khi được phổ biến rộng rãi, đã cho thấy hiệu quả cao đối với trẻ em.

"HAS đề nghị rằng tất cả các bậc cha mẹ đều có thể tiêm cho con cái của họ từ 5 đến 11 tuổi," cô nói thêm.

Tuần trước, Pháp đã bắt đầu tiêm chủng cho trẻ 5-11 tuổi có bệnh lý nền cần được bảo vệ đặc biệt và tăng cường công tác hậu cần để triển khai tiêm chủng cho tất cả trẻ em trong độ tuổi sau khi HAS chấp thuận.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuần trước cho biết ông ủng hộ việc tiêm chủng cho trẻ em, nhưng nói thêm rằng các bậc cha mẹ cần đưa ra quyết định.

Bà Alter cho biết, mặc dù COVID-19 hiếm khi gây ra các triệu chứng nghiêm trọng ở trẻ em, nhưng 80% mức độ nghiêm trọng của bệnh có ảnh hưởng đến trẻ em.

"Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, dễ lây lan hơn biến thể Delta, chúng tôi dự đoán các dạng nghiêm trọng ở trẻ em không có bệnh lý nền sẽ tăng thêm", bà nói.

Kể từ khi Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) phê duyệt việc sử dụng vaccine liều thấp hơn của Pfizer-BioNTech cho nhóm 5-11 tuổi vào tháng trước, một số quốc gia trên khắp Liên minh Châu Âu đã bắt đầu tiêm chủng cho trẻ em trong độ tuổi đó.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2