
Tháp Eiffel đang chuẩn bị chào đón du khách trở lại sau khoảng ba tháng đóng cửa vì dịch COVID-19, tuy nhiên, nhiều biện pháp và quy tắc chống dịch sẽ được áp dụng tại đây.

Theo người phát ngôn của ban quản lý tháp cho biết, hiện thang máy lên đỉnh tháp vẫn chưa được phép hoạt động lại và chỉ có tầng thứ nhất và thứ hai mới có thể cho khách tham quan bằng cầu thang bộ.

Bên cạnh đó, khách tham quan trên 11 tuổi phải đeo khẩu trang và các biện pháp kiểm soát đám đông sẽ được áp dụng. Ban quản lý tháp Eiffel hy vọng việc tham quan tháp sẽ được nối lại bình thường vào tháng 8.



Đại diện cơ quan vận hành tháp cũng cho hay, giai đoạn đầu đối tượng hướng đến sẽ là khách du lịch nội địa, do nhiều hạn chế với du lịch nước ngoài vẫn chưa được khôi phục.
Kể từ khi các biện pháp hạn chế được ban bố vào tháng 3, số khách du lịch đến Pháp đã giảm khoảng 80% so với cùng kỳ năm ngoái.
(Theo Chinanews)