Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Pháp triển khai hệ thống phòng thủ đất đối không mới ở Romania
20/05/2022 06:29
(HanoiTV) - Pháp đã triển khai ở Romania, nơi nước này đang đóng vai trò là quốc gia khuôn khổ cho các lực lượng NATO, hệ thống phòng thủ đất đối không thế hệ mới nhất đối mặt với các mối đe dọa từ cuộc xung đột ở Ukraine.
Ảnh minh họa

" Được thực hiện bởi hàng trăm quân nhân, hệ thống đất đối không hạng trung Mamba có thể cung cấp một hàng rào bảo vệ vì lợi ích của các lực lượng hoạt động trong khu vực ", Bộ Tổng tham mưu Pháp cho biết trong một tuyên bố hôm 19/05.

Đại tá Pascal Ianni, phát ngôn viên của Bộ tổng tham mưu, giải thích trong một cuộc họp báo rằng hệ thống Mamba trên hết là nhằm bảo vệ căn cứ không quân NATO, nơi có vài nghìn binh sĩ.

Hệ thống này được kết nối với hệ thống phòng thủ của Romania và của NATO. Quân đội Pháp đã có mặt tại Romania kể từ ngày 26/02.

"Đây là một trong 4 tiểu đoàn bổ sung được NATO triển khai ở sườn phía đông của châu Âu cùng với Slovakia, Hungary và Bulgaria", tuyên bố nhấn mạnh.

Việc triển khai này là một phần trong khuôn khổ tăng cường thế trận răn đe và phòng thủ của NATO ở sườn phía đông châu Âu, bộ tham mưu nhấn mạnh. Đại tá Ianni cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ cam kết thực hiện các nhiệm vụ của NATO và ở sườn phía đông của châu Âu".

Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Pháp Florence Parly đã đến Romania hồi tháng 3 để gặp gỡ các binh sĩ được triển khai ở đó. “ Liên minh không đe dọa Nga. Châu Âu không đe dọa Nga. Không ai đe dọa Nga ”, Bộ trưởng tuyên bố trước hàng nghìn binh sĩ đang làm nhiệm vụ của NATO đến từ 7 quốc gia, tại căn cứ Mihail Kogalniceanu, gần Constanta (Đông Nam).

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: hệ thống phòng thủ