Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phát động cuộc thi viết "Hà Nội trong tôi"
21/08/2020 16:49
(HanoiTV) - Hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Hà Nội trong tôi”.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tự hào của người dân Việt Nam trong và ngoài nước đối với Thủ đô, đồng thời là dịp để bạn bè quốc tế thể hiện tình cảm với mảnh đất ngàn năm văn hiến, giúp tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết hữu nghị giữa Nhân dân Việt Nam, Nhân dân Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế.

Đối tượng dự thi là các công dân nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài. Các tác phẩm dự thi có nội dung phản ánh mọi mặt trong đời sống Thủ đô, là những ấn tượng, kỷ niệm, cảm nhận của tác giả về Hà Nội qua quá trình gắn bó.

Các tác phẩm dự thi viết “Hà Nội trong tôi” có nội dung phản ánh mọi mặt trong đời sống Thủ đô, là những ấn tượng, kỷ niệm, cảm nhận của tác giả về Hà Nội qua quá trình gắn bó.Tác phẩm dự thi thuộc thể loại: truyện ngắn, ký, ghi chép, có ảnh minh họa, trong đó mỗi bài không quá 2.000 chữ. Bài dự thi cần bảo đảm tính chính xác, tính thuyết phục. Các vấn đề nêu trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng, có trích dẫn cần rõ nguồn, bảo đảm trung thực.

Thời gian gửi bài dự thi từ ngày 20/9/2020 đến hết ngày 20/10/2020. Tác phẩm dự thi cần ghi rõ họ và tên, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại liên hệ. Mỗi tác giả có thể gửi bài dự thi với số lượng không giới hạn qua địa chỉ hòm thư điện tử: bantruyenthonghaufo@gmail.com

Ban Tổ chức sẽ tổng kết và trao thưởng vào dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Số lượng giải thưởng bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích.

Các tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ được lựa chọn, đăng tải trên các ấn phẩm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và các phương tiện thông tin đại chúng.

Từ khóa: Thi viết Hà Nội trong tôiThăng long hà nội 1010