Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phát hiện 6 F0, huyện Quốc Oai phong tỏa trụ sở Công an, Tòa án nhân dân huyện và UBND thị trấn
25/10/2021 09:37
(HanoiTV) - Lãnh đạo UBND huyện cho biết, sau khi nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về các trường hợp F0, huyện Quốc Oai đã truy vết được 177 F1, đồng thời phong tỏa tạm thời 5 khu dân cư và 3 đơn vị gồm: Trụ sở Công an, Tòa án nhân dân huyện và UBND thị trấn Quốc Oai để phục vụ việc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Hoàng Nguyên Ưng cho biết, tối ngày 23/10, sau khi trên địa bàn xã Sài Sơn phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, lãnh đạo UBND huyện cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo và Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện đã trực tiếp xuống địa bàn chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời tổ chức khoanh vùng, phun khử khuẩn môi trường, tạm thời phong toả, cách ly y tế đối với 12 hộ dân xung quanh gia đình có F0 nghi ngờ; gắn biển thông báo tại nhà nơi có ca nghi ngờ dương tính với Covid-19. Cùng với đó, triển khai lực lượng y tế của huyện phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã Sài Sơn thần tốc điều tra, truy vết, đến lấy mẫu test nhanh tại nhà cho các trường hợp đã được xác định liên quan đến trường hợp F0 nghi ngờ.

Liên quan đến trường hợp N.T.P.N dương tính với Covid-19, trên địa bàn huyện còn phát hiện thêm 5 trường hợp F0 ngoài cộng đồng. Trong 6 ca này có 3 người trú tại xã Sài Sơn, 1 người tại thị trấn Quốc Oai, 1 người tại xã Thạch Thán và 1 người tại Công an huyện Quốc Oai.

Khu phong tỏa tại xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai) - nơi có ca F0.  Ảnh: Hànộimới

Ngày 24/10, UBND huyện Quốc Oai đã ban hành Quyết định số 5163, 5164, 5165/QĐ-UBND về việc phong tỏa cách ly y tế đối với khu vực có dịch COVID-19 tại các xã Sài Sơn, Thị trấn Quốc Oai và Thạch Thán.

Theo đó, huyện phong tỏa tạm thời 5 khu dân cư và 3 đơn vị gồm trụ sở Công an, Tòa án Nhân dân huyện và UBND thị trấn Quốc Oai để phục vụ cho việc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tại xã Thạch Thán tổ chức phong tỏa, cách ly y tế đối với 6 hộ dân xung quanh gia đình có F0 tại xóm 11. Xã Sài Sơn tổ chức 3 khu vực phong tỏa, cách ly y tế: Khu 1 gồm 12 hộ dân xung quanh gia đình F0 N.T.P.N tại xóm Tây, thôn Đa Phúc; khu 2 gồm 8 hộ xung quanh gia đình F0 N.T.T tại xóm Tân Hòa, thôn Đa Phúc; khu 3 gồm 10 hộ xung quanh gia đình F0 N.H.T tại xóm 1, thôn Sài Khê.

Tại thị trấn Quốc Oai tổ chức khu vực phong tỏa, cách ly y tế gồm 10 hộ dân xung quanh gia đình F0 N.Đ.Đ (từ Trung tâm dân số đến phòng Tài chính kế hoạch).

Cùng với đó, yêu cầu Công an huyện, Tòa án Nhân dân huyện Quốc Oai, UBND thị trấn Quốc Oai thực hiện phong tỏa tạm thời trụ sở đơn vị. Tổ chức đưa toàn bộ F1 đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung tại trường THPT Quốc Oai điểm cũ và trường THPT Quốc Oai mới.

Mặt khác, liên hệ CDC Hà Nội và các cơ sở điều trị đưa các F0 đến điều trị tại các cơ sở điều trị theo quy định. Gửi Thông báo các địa điểm, thông tin ca mắc COVID-19 đến các cơ quan liên quan, các địa phương liên quan để phối hợp truy vết.

HanoiTV

Từ khóa: Quốc OaiCDC Hà Nộidương tính Covid-19xã Sài Sơn