Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phát hiện bia đá niên đại hơn 10.000 năm ở Brazil
24/02/2012 16:16
Ngày 23/2, các nhà khảo cổ học Brazil đã công bố phát hiện một bia đá cổ có niên đại ít nhất 10.500 năm trong một hang đá tại thị trấn Lagoa Santa thuộc bang Minas Gerais, miền Đông Nam nước này.

Đây là bia đá lâu đời nhất được tìm thấy tại châu Mỹ từ trước đến nay. Bia đá cao khoảng 30 cm, có chạm hình một người đàn ông với đầu có hình dáng chữ C và mỗi bàn tay chỉ có 3 ngón và dương vật đang trong trạng thái cương cứng.

Các chuyên gia nhận định bức họa này thể hiện văn hóa phồn thực của người cổ đại, đồng thời cung cấp những thông tin quý giá giúp xác định quá trình định cư và khởi nguồn của cư dân châu Mỹ vốn gây nhiều tranh cãi.

Trước đó, trong giới khoa học tồn tại giả thuyết rằng người Clovis ở phía Tây Bắc nước Mỹ đã từ Sibir vượt qua eo biển Bering để tới Alaska khoảng 11.500 năm trước, mở rộng cộng đồng dân cư ở Nam Mỹ và trở thành những cư dân đầu tiên tại lục địa này./.

(TTXVN)

Từ khóa: hanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHanoi television