Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phát hiện viên đá lửa có niên đại 1,4 triệu năm
25/07/2013 20:32
(HanoiTV) - Các nhà khảo cổ Tây ban nha mới đây cho biết thành quả của họ khi tìm thấy viên đá lửa đã từng được sử dụng Thời tiền sử.

 

Được tìm thấy tại khu vực khảo cổ thời tiền sử Atapuerca - miền Bắc Tây Ban Nha. Khám phá này một lần nữa chứng minh chính tại đây, loài người đã từng có mặt cách đây 1,4 triệu năm, chức không phải 1,2 triệu năm như dự đoàn trước đây. Năm 2007, chính tại đây, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một con dao có niên đại 1,2 triệu năm. Sau khi tiếp tục thực hiện công việc đào bới, sàng lọc đất cát ở độ sâu 2 mét so với mặt bằng hiện tại, họ đã tìm thấy viên đá lửa có chiều dài 3 cm. Đại diện nhóm khảo cổ học đánh giá: Đây là một kho báu quý. Các bằng chứng này cho thấy loài người đã từng sinh sống tại Atapuerca cách đây 1,4 triệu năm và họ đang hy vọng sẽ tiếp tục tìm thấy các vật dụng khác để chứng minh rằng, con người đã có mặt nơi đây 1,5 triệu năm. Năm 2000, UNESCO đã xếp Atapuerca là khu vực chưuas nhiều di sản của loài người thời tiền sử./.

Quốc Minh (Theo Le Monde)

Từ khóa: nhân loạiTây Ban Nhanhà khảo cổLe MondeUNESCOkhảo cổ họckhảo cổđộ sâuhanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitv