Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Phát hiện yếu tố chặn đà tiến bước của giá vàng
16/08/2022 09:57
(HanoiTV) - Giá vàng trong nước và thế giới sụt giảm khi đồng USD mạnh lên. Một số chuyên gia dự báo, giá vàng có thể lao dốc trong thời gian tới nếu không có yếu tố đặc biệt hỗ trợ.

6h sáng nay 16/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.779 USD/ounce, giảm 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay lao dốc do lo ngại về nhu cầu đối với kim loại sẽ giảm khi kinh tế Trung Quốc suy yếu. Hiện dữ liệu của Trung Quốc về sản lượng nhà máy, đầu tư, chi tiêu tiêu dùng và thị trường bất động sản trong tháng 7 đều không khả quan.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sau đó đã bất ngờ thông báo sẽ hạ lãi suất và tăng thêm thanh khoản caho hệ thống tài chính nước này.

Giá vàng sụt giảm khi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ trở lại đường đua tăng giá. Các nhà kinh tế tại Capital Economics dự báo, kim loại quý sẽ bị "làm khó" và giao dịch tại 1.650 USD/ounce khi đồng USD ngày càng mạnh lên.

Ảnh Thu Ngân

Triển vọng trên được đưa ra trong bối cảnh lạm phát Mỹ đang "hạ nhiệt". Bằng chứng là việc chỉ số giá tiêu dùng (CPI), chỉ số giá sản xuất (PPI) thấp hơn so với tháng trước. Tuy nhiên, điều đáng tiếc của vàng là không tận dụng được cơ hội tốt để tăng giá.

Giám đốc chiến lược TD Securities Bart Melek cho rằng Fed và Ngân hàng trung ương Mỹ vẫn coi lạm phát là mối đe dọa hàng đầu nên vàng có ít "cửa sáng" trong thời gian tới. Nếu không có sự kiện đặc biệt, giá kim loại quý này có thể tụt về mốc 1.700 USD/ounce.

Không những thế, đợt phục hồi mạnh từ thị trường chứng khoán gần đây đã lấy đi khá nhiều nguồn tiền từ vàng.

Theo các nhà phân tích, USD nhiều khả năng đè nặng lên giá vàng trong thời gian tới khi đồng bạc xanh đang có chiều hướng tăng trở lại.

Giá vàng trong nước rạng sáng nay (16-8) giảm mạnh với mức giảm từ 200.000 đến 500.000 đồng/ lượng. Với mức điều chỉnh này, giá vàng trong nước đã về gần 67 triệu đồng/ lượng bán ra.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,1 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 550.000 đồng ở cả hai chiều. Vàng Vietinkbank Gold đang thu mua mức 66,1 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,12 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 200.000 đồng ở cả hai chiều.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: vàng miếng SJCvàng miếnggiá vànggiá vàng hôm nay16/8