Mỹ có xu hướng chọn các nhà lãnh đạo cao tuổi

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Cũng như Việt Nam, người Trung Quốc coi Tết cổ truyền là ngày lễ lớn nhất trong năm, nên việc chuẩn bị rất được coi trọng. Trong những ngày này, hàng loạt những chiếc đèn lồng lung linh đang thắp sáng bầu trời đêm ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, và thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, tô điểm thêm cho không khí tưng bừng chào đón năm mới và lễ hội mùa Xuân.

Mùa đông ở nhiều quốc gia gắn liền với giá rét và tuyết lạnh. Tuy nhiên không vì thế mà những địa danh này lại mất đi sức hút. Trên thế giới rất nhiều quốc gia tổ chức các lễ hội băng tuyết, trong đó có những lễ hội quy mô, hoành tráng thu hút hàng triệu du khách.

Tại kỳ họp lần thứ 17, Ủy ban Liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO đã nhất trí đưa “bí quyết thủ công và văn hóa bánh mỳ baguette” của Pháp vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Cùng với bánh mì baguette, còn có nghệ thuật chế biến trà của Trung Quốc, nghệ thuật tết rơm của Belarus, hay nghệ thuật thêu Talli của Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất sẽ là những nội dung đáng chú ý trong chương trình "Nhìn ra thế giới" hôm nay.

Các giá trị văn hóa truyền thống, đặc biệt là chữ viết gắn liền với lịch sử phát triển của một dân tộc, một đất nước. Tại nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc hay các nước nói tiếng Ả rập, nghệ thuật viết chữ, hay còn gọi là thư pháp đã có lịch sử phát triển lâu đời.

Mỗi đất nước, mỗi vùng đất trên thế giới lại có một văn hóa riêng đặc sắc. trong đó có nhiều lễ hội thú vị xen lẫn sự mới lạ. Đây cũng là nội dung của chương trình "Nhìn ra thế giới" hôm nay.