Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Phát thanh viên kỳ cựu Minh Trí của VTV qua đời
01/04/2022 08:00
(HanoiTV) - Thông báo được gửi đi từ gia đình NSƯT Minh Trí, ông qua đời do tuổi cao sức yếu vào 4 giờ 5 phút ngày 31-3-2022 (tức ngày 29-2 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 77 tuổi.
NSƯT Minh Trí - giọng đọc huyền thoại của VTV qua đời. 

NSƯT Minh Trí tên đầy đủ là Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1945, được coi là một trong những giọng đọc nổi tiếng của VTV. Trong thông báo được gửi đi từ gia đình Phát thanh viên, NSƯT Minh Trí, ông qua đời do tuổi cao sức yếu.

Trong một cuộc phỏng vấn nhiều năm trước, NSƯT Minh Trí chia sẻ ông đã từng thi tuyển làm diễn viên điện ảnh, dù đã trúng tuyển nhưng trường không cho đi. Ông thi tuyển làm phát thanh viên của Đài truyền hình Việt Nam vào năm 1971. Ông nói thời điểm đó, việc thi tuyển rất khó khăn, từ dáng đi đến tư thế ngồi đều được kiểm tra rất kỹ và chính điều đó đã tạo cho thế hệ phát thanh viên của ông sự chỉn chu, nghiêm túc.

Thời điểm NSƯT Minh Trí làm phát thanh viên, tất cả những bản tin đều làm trực tiếp nên buộc người phát thanh viên phải thật chuẩn, không được phép để cho mình sai sót. Do vậy khi nghỉ hưu NSƯT Minh Trí đã rất dày công viết hết những kinh nghiệm lên sóng của mình vào một cuốn sách, định xuất bản.

Năm 1993, phát thanh viên Minh Trí và Kim Tiến là 2 phát thanh viên được phong danh hiệu NSƯT đầu tiên về lĩnh vực Phát thanh - Truyền hình. Tuy nhiên, ông cho biết trong suy nghĩ của mình, ông không để danh hiệu NSƯT làm mình bận tâm. NSƯT Minh Trí nói chỉ cần nhiều người mời mình đi làm, đi đọc thuyết minh, dẫn chương trình là ông cảm thấy vui vẻ.

Theo chia sẻ từ bà Nguyễn Phương Anh, con gái NSƯT Minh Trí, lễ viếng của ông sẽ diễn ra vào 12 giờ 30 phút ngày 4/4//2022. Lễ truy điệu và đưa tang diễn ra vào 13 giờ 30 phút cùng ngày tại Nhà tang lễ Bệnh viện TW Quân đội 108 - số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội. Ông sẽ được hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn vũ - Nghĩa trang Văn Điển - Hà Nội.

Lan Phương

Tổng hợp (VTV/Vietnamnet)

Từ khóa: