Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Phim 'Cù lao xác sống' đạt 10 tỷ đồng dù bị chê
06/09/2022 12:08
(HanoiTV) - "Cù lao xác sống" - bộ phim Việt dán nhãn 18+ về đề tài "zombie" đã thu hơn 10 tỷ đồng sau bốn ngày nghỉ lễ dù nội dung bị chê.

Theo Box Office Việt Nam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập, "Cù lao xác sống" là bộ phim ăn khách thứ hai trong kỳ nghỉ lễ 2/9, chỉ sau phim "Paws of Fury" (Môn phái võ mèo) với doanh thu 15,6 tỷ đồng. Cuối tuần qua, bộ phim này là một trong những phim được xếp suất chiếu cao ở nhiều cụm rạp như Galaxy, CGV..

"Cù lao xác sống" xếp trên nhiều phim quốc tế ra rạp cùng thời điểm, như "Destiny of love the movie" (Ngược dòng thời gian để yêu anh) - 4,6 tỷ đồng, "Where the crawdads sing" (Xa ngoài kia nơi loài tôm hát) - 1,3 tỷ đồng... Phim cũng vượt qua "Vô diện sát nhân" - một bộ phim Việt khác ra rạp trước một tuần với doanh thu 4,5 tỷ đồng.

Nghệ sĩ Thanh Hằng (trái, hàng dưới) đóng vai mẹ chồng cùng con trai, con dâu trốn chạy khỏi zombie. Ảnh: Thanh Huyền

Nhà sản xuất Nhất Trung cho biết cảm thấy vui vì phim thu hút một lượng đông khán giả dù tác phẩm còn nhiều hạn chế. Anh nói: "Chúng tôi may mắn vì được một bộ phận công chúng muốn ủng hộ phim Việt. Trước khi thực hiện dự án, êkíp đánh giá đây là chủ đề mới với mặt bằng phim trong nước, mang tính thử thách cao, phải quay khi dịch bệnh còn phức tạp. Do đó, chúng tôi xem đây là những bước thử nghiệm đầu tiên để hoàn thiện hơn trong các dự án tiếp theo".

Cuối phim "Cù lao xác sống", nhóm nhân vật chính bị zombie bao vây, chưa rõ kết cục. Nhà sản xuất cho biết phim có kết thúc mở để bước sang phần hai: virus đột biến khiến xác sống nguy hiểm hơn, nhóm nhân vật nỗ lực tìm đường đến bến phà để tẩu thoát. Theo êkíp, phần hai đã quay xong, đang trong giai đoạn hậu kỳ, dự kiến sẽ ra rạp thời gian tới. 

Từ phải qua: nhà sản xuất Nhất Trung, đạo diễn Thành Nam, nhà sản xuất Đăng Giao trong buổi ra mắt phim tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Huyền

Là phim Việt duy nhất góp mặt trong kỳ nghỉ Quốc khánh, "Cù lao xác sống" (đạo diễn Thành Nam) được dán nhãn 18+ (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi). Tác phẩm lấy bối cảnh miền Tây, xoay quanh một vùng cù lao thuộc hạ nguồn Mekong. Phim mắc điểm trừ lớn ở khâu kịch bản, diễn xuất.

Giới làm phim nhận định cuộc đua phòng vé dịp 2/9 kém sôi động do nhiều nhà sản xuất muốn tập trung cho cuối năm. Thời gian qua, nhiều dự án trong nước phải hoãn ra rạp vì vướng công đoạn hậu kỳ, chưa có giấy phép phát hành. Ông Đoàn Thạch Cương - Giám đốc kinh doanh của cụm rạp Lotte Cinema - cho biết: "Các nhà làm phim có tâm lý giai đoạn cao điểm trong mùa phim hè đã qua, nên muốn chọn dịp phát hành thuận lợi hơn để doanh thu bùng nổ".

Theo VnExpress

Từ khóa: Cù lao xác sống