Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Phim ngôn tình Thái lập kỷ lục 50 tỉ đồng tại Việt Nam
19/09/2022 16:47
(HanoiTV) - 'Ngược dòng thời gian để yêu anh' giành vị trí số 1 trong top phim Thái Lan ăn khách nhất năm 2022, Top 2 phim Thái Lan có doanh thu cao nhất tại Việt Nam.

Là tác phẩm khuynh đảo phòng vé Thái Lan trong thời gian qua, Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh nhận nhiều phản hồi tích cực từ khán giả nhờ câu chuyện tình yêu định mệnh hài hước, lãng mạn.

Hai ngôi sao điện ảnh Thái Ranee Campen (trái) và Thanavat Vatthanaputi. IMDB

Đây là bộ phim tình cảm lịch sử Thái Lan ra rạp năm 2022 của đạo diễn Adisorn Tresirikasem. Phim do GDH 559 và Đài truyền hình Thái Lan đồng sản xuất và là một trong hai dự án phần tiếp theo của bộ phim truyền hình rất thành công năm 2018 Love Destiny, dự án còn lại là phim truyền hình Love Destiny 2. Phim có sự tham gia của hai ngôi sao điện ảnh Thái Ranee Campen và Thanavat Vatthanaputi, lấy bối cảnh Vương quốc Ayutthaya vào thế kỷ 17.

Trong 2 tuần công chiếu chính thức, Ngược dòng thời gian để yêu anh cũng ghi nhận doanh thu tuần thứ 2 tăng 200%, gấp đôi tuần đầu tiên khởi chiếu.

Không chỉ thiết lập loạt kỷ lục doanh thu ấn tượng tại Việt Nam, Ngược dòng thời gian để yêu anh còn tạo trend trên mạng xã hội với câu thoại hài hước "mai đẹt-ti-ni". Trước đó tại Thái Lan, Ngược dòng thời gian để yêu anh trở thành tác phẩm có doanh thu chiếu rạp ngày đầu tiên cao nhất, cũng như phim có doanh thu mở màn cao nhất trong 3 năm gần đây.

Ranee Campen (vai Gaysorn) và Thanavat Vatthanaputi (Bhop) trong phim Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh. IMDB

Ngược dòng thời gian để yêu anh phiên bản điện ảnh là câu chuyện tình xoay quanh cặp đôi định mệnh Bhop (Thanavat Vatthanaputi) và Gaysorn (Ranee Campen) với bối cảnh chính ở thời đại Rattanakosin (1782-1855). Thực chất, họ chính là hậu duệ được tái sinh sau hàng trăm năm của Dej và Karaket ở thời đại Ayutthaya (1351-1767) - cũng là hai nhân vật chính trong phim truyền hình. Tuy nhiên, hiện chỉ còn một trong hai người vẫn tin vào "định mệnh".

Bhop – một kỹ sư tài năng luôn nghĩ rằng cô gái thường xuất hiện trong giấc mơ của anh suốt nhiều năm qua chính là tri kỷ mà anh luôn tìm kiếm. Khi gặp Gaysorn – vị tiểu thư có gương mặt giống hệt “người trong mộng” – Bhop quyết tâm giành lấy trái tim cô. Tuy nhiên, Gaysorn lại không hề tin vào vận mệnh và luôn tỏ thái độ khước từ Bhop. Cặp đôi sẽ trải qua một hành trình dài để đến được với nhau, đồng thời phải đối mặt với những thử thách và biến cố xảy ra trong thời đại của mình.

Trước đó, phiên bản truyền hình từng được đánh giá là bộ phim quốc dân tại xứ chùa vàng, ước tính thu hút khoảng 80% dân số nước này theo dõi và tạo ra vô số những trào lưu về văn hóa, thời trang… Thành công to lớn đó cũng mang lại vinh dự cho đoàn phim khi được gặp gỡ thủ tướng Thái Lan.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: phim TháiNgược dòng thời gian để yêu anhRanee Campen