Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phim ‘Trịnh Công Sơn’ rút khỏi rạp chiếu phim
15/06/2022 19:18
(HanoiTV) - Ngày 17/6, nhà sản xuất cho công chiếu cùng lúc hai bộ phim điện ảnh "Em và Trịnh" và "Trịnh Công Sơn". Tuy nhiên, theo thông tin gần đây nhất, phim "Trịnh Công Sơn" rút khỏi rạp chiếu do doanh thu thấp.

Trước đó, việc nhà sản xuất quyết định cho ra mắt cùng lúc cả 2 phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Mới đây, các rạp phim thông báo lịch chiếu dành cho bản phim "Trịnh Công Sơn" kể từ ngày 17/6 đã không còn được các rạp cập nhật.

Bản phim Trịnh Công Sơn dài 95 phút tập trung khắc họa tuổi trẻ sôi nổi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ảnh: thanhnien.vn

Phía nhà sản xuất cũng xác nhận sẽ rút bản phim "Trịnh Công Sơn" ra khỏi toàn bộ hệ thống rạp kể từ ngày 17/6. Nguyên nhân là phim "Trịnh Công Sơn" trong thời gian chiếu sớm không tốt bằng doanh thu phim "Em và Trịnh". Việc rút phim "Trịnh Công Sơn" cũng một phần khung giờ xem phim này không thuận lợi, khán giả cũng đánh giá phim không khác mấy so với bản "Em và Trịnh". Theo số liệu của trang Box Office Vietnam, tính từ 19 giờ ngày 10/6 đến 14 giờ ngày 14/6, Em và Trịnh đạt doanh thu hơn 18,2 tỉ đồng. Trong khi đó, phim Trịnh Công Sơn chỉ thu về 1,5 tỉ đồng. Sự chênh lệch doanh thu giữa hai bản phim lên đến 10 lần.

Phim Trịnh Công Sơn (dài 95 phút) mang đến câu chuyện về thời thanh xuân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (Avin Lu thủ vai), chứa đựng tinh thần tuổi trẻ, thời hoa niên đầy nhiệt huyết với những rung động đầu đời và mối tình sâu sắc nhất của ông, cũng như những trăn trở thời cuộc của người thanh niên yêu hoà bình. Còn Em và Trịnh (136 phút) là phiên bản mở rộng và tập trung vào Trịnh Công Sơn giai đoạn trung niên (NSƯT Trần Lực thủ vai), trầm lắng, đầy tâm tư về tình yêu và âm nhạc.

Như vậy, kể từ ngày 17/6, sẽ chỉ có duy nhất bản phim Em và Trịnh được trình chiếu tại các hệ thống rạp.

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: Phim ‘Trịnh Công Sơn’ rút khỏi rạp chiếu phimPhim Em và Trịnh