Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phở cuốn Ngũ Xã
06/06/2022 17:49
(HanoiTV) - Phở cuốn Ngũ Xã là món ngon nổi tiếng, vì vậy, du khách có dịp ghé thăm mảnh đất Thủ đô không nên bỏ qua món ăn này.

Phở cuốn có nguồn gốc từ món phở và được cuốn phần nhân bên trong. Lần đầu tiên món ăn này xuất hiện ở ngã tư phố Ngũ Xã giao với đường Nguyễn Khắc Hiếu tại Thành phố Hà Nội.

Món phở cuốn làm mê đắm lòng người, không chỉ người dân Hà Nội mà chiếm luôn cả sự nhớ nhung của thực khách bốn phương. Phở cuốn Ngũ Xã luôn nằm trong danh sách các món nhất định phải thưởng thức của du khách có dịp ghé đến du lịch Hà Nội.

Trong vô vàn các món ăn đặc sản Hà Nội, người dân thủ đô không thể nào không nhắc đến món phở cuốn. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo đến từ vị trí món bánh cuốn và món phở. Phở cuốn là một món ăn được ưa chuộng của nhiều người bởi sự đơn giản và vị ngon rất riêng. Tên tiếng anh của nó là “Pho Rolls”. Là một trong những món gây sốt tại Mỹ sau bánh mì và phở.

Đối với món Phở cuốn Ngũ Xã cũng như tất cả các món ăn khác, đều phải có khâu chuẩn bị nguyên liệu, cần kinh nghiệm của những người làm bánh phở ngon kết hợp với phần nhân được chế biến công phu vừa khẩu vị, cuốn chặt tay sao cho đẹp mắt và chấm cùng chén mắm chấm chua ngọt thơm ngon đậm vị.

Ngoài món phở cuốn, thực khách có thể thường thức thêm hai món được chế biến từ phở là phở chiên phồng và phở xào.
Món phở chiên phồng xào với thịt bò và rau cải.

HanoiTV

Từ khóa: phở cuốnPhở cuốn Ngũ Xã