Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn chuẩn bị mở cửa trở lại dịp nghỉ lễ 30/4
28/04/2022 11:10
(HanoiTV) - Mấy ngày nay, phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Q. Tây Hồ, Hà Nội được gấp rút trang hoàng rực rỡ với hàng trăm chiếc ô và nhiều loại hoa đủ màu sắc để chuẩn bị mở cửa trở lại đón du khách vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn dài 900m nằm liền kề khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây, còn bao gồm một phần ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân. (Ảnh: Soha)

Là không gian đi bộ thứ hai ở Hà Nội, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn đi vào hoạt động từ ngày 11/5/2018. Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật và ẩm thực đã được tổ chức vào các ngày cuối tuần nhằm tạo thêm không gian vui chơi giải trí và thư giãn cho nhân dân Thủ đô và du khách.

Một cổng chào uốn vòng cung hình trái tim được kết bằng các chậu hoa. (Ảnh: Baotintuc)
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn được trang trí với hàng nghìn chiếc ô đủ màu sắc . (Ảnh: VTC)
Sơ đồ tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn. (Ảnh: Infonet)

Sau một thời gian dài phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, UBND quận Tây Hồ đã đầu tư chỉnh trang các hạng mục trang trí phục vụ tổ chức hoạt động không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố trên tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, để đưa phố đi bộ trở lại hoạt động. Dự kiến phố đi bộ này sẽ mở cửa trở lại đón du khách vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới và phục vụ tổ chức hoạt động "không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố".

Đoạn đường nghệ thuật dài 50m, rộng 14m nằm giữa hai hồ nước trên phố Trịnh Công Sơn. (Ảnh: Infonet)
Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy chụp ảnh với tác phẩm của mình. (Ảnh: Tintuc)

Đoạn đường nghệ thuật dài 50m ngang 14m nằm giữa hai hồ nước trên phố Trịnh Công Sơn được họa sĩ Nguyễn Thu Thủy thực hiện. “Lấy cảm hứng từ bài hát Nhớ mùa thu Hà Nội của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tôi đã thiết kế cung đường nghệ thuật thành một bức tranh với những đường sóng uốn mềm mại được thể hiện bằng 4 tông màu chủ đạo của mùa thu: vàng, cam, trắng và nâu tím”, chị Thuỷ nói.

Hoa tươi được trang trí dọc 2 bên tuyến phố còn cây xanh được phủ đèn led. (Ảnh: Soha)
8 vạn bóng led được trang trí trên tất cả các cây trên phố đi bộ, tạo không gian huyền ảo cho phố đi bộ. (Ảnh: Infonet)
Mặc dù chưa đi vào hoạt động nhưng nghe tin về tuyến phố đi bộ thứ 2 của Hà Nội nhiều người đã tới đây tham quan, chụp ảnh kỉ niệm. (Ảnh: Soha)

Dự kiến, lễ khai mạc “Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố" sẽ được tổ chức trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn vào 19h – 21h00 ngày 7/5. Các hoạt động của phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ duy trì thường xuyên vào tối thứ Bảy hàng tuần.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: phố đi bộTrịnh Công Sơntrang hoàngmàu sắcmở cửa trở lạinghỉ lễ30/4-1/5biểu diễn nghệ thuậtẩm thực đường phố