Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên thí sinh Hà Nội thi tốt nghiệp THPT
07/07/2022 15:46
(HanoiTV) - Sáng 7/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới điểm thi Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi và trò chuyện, động viên phụ huynh, thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi này.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) sáng 7/7. (Ảnh: Kinhtedothi)

Cùng đi có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông thành phố Hà Nội năm 2022 Chử Xuân Dũng; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng thị sát điểm thi tại trường THCS Nghĩa Tân. (Ảnh: Trịnh Nguyễn/ Dantri)

Trực tiếp kiểm tra phòng làm việc tại điểm thi, khu vực trông giữ tư trang của thí sinh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 của thành phố Hà Nội nói chung và của điểm thi Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân nói riêng. 

Phó Thủ tướng lưu ý, việc thực hiện quy chế thi phải hết sức nghiêm túc song đồng thời tạo điều kiện tối đa cho thí sinh. Cụ thể, các điểm thi cần nhắc nhở thí sinh nhiều vòng, nhiều lần về việc không mang những thiết bị, vật dụng không được phép vào phòng thi; đối với những trường hợp đến muộn hay vi phạm quy chế trong phòng thi thì cần xem xét kỹ càng, đúng với thực tế, tránh để các cháu bị thiệt thòi vì những lỗi không đáng có hay vô ý mắc phải.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra khu vực để đồ của các thí sinh. (Ảnh: VTC)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với các cán bộ điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân. (Ảnh: Kinhtedoth
Theo bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT của Quận, trong kỳ thi THPT năm 2022, quận Cầu Giấy có 181 điểm thi với trên 6.313 thí sinh. Trong đó, điểm thi trường THCS Nghĩa Tân là đông nhất với 36 phòng thi, 814 thí sinh. Điểm thi cũng đã bố trí cho các phụ huynh chờ con ở trường tiểu học Nghĩa Tân bên cạnh nên bảo đảm điểm thi thông thoáng, không tập trung đông người, không ùn tắc giao thông. 

Báo cáo với Phó Thủ tướng, bà Vũ Thị Xuân Dung, Trưởng điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân cho biết các cán bộ coi thi thực hiện rất nghiêm túc quy chế thi như bốc thăm giám thị, hướng dẫn, nhắc nhở thí sinh không mang vật dụng ngoài quy định vào phòng thi, bố trí khu để đồ riêng cách xa phòng thi tối thiểu 25 m, bố trí phòng thi riêng cho thí sinh bị nhiễm COVID-19… 

"So với những năm trước, việc tổ chức kỳ thi THPT ngày càng nhẹ nhàng, thuận lợi cho các thí sinh; các quy định cũng ngày một chặt chẽ, rõ ràng trách nhiệm tới từng cán bộ coi thi", bà Vũ Thị Xuân Dung bày tỏ và đề xuất về tổ chức điểm thi, thời gian tổ chức họp phân công công tác để việc chuẩn bị cho kỳ thi được chu đáo, an toàn, đồng thời tạo điều kiện cho các thầy cô từ nhiều trường khác nhau khi đến các trường khác trông thi.

Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên các em tiếp tục hoàn thành thuận lợi các môn thi tiếp theo đạt kết quả tốt. (Ảnh: VGP/ Đình Nam) 

Trò chuyện với các phụ huynh chờ đón con ở cổng điểm thi, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã động viên, chia sẻ và bày tỏ mong muốn các phụ huynh luôn đồng hành, ủng hộ các con trong kỳ thi. Sự gần gũi, ân cần của Phó Thủ tướng đã khiến nhiều phụ huynh xúc động.

Ông Hoàng Văn Nam, phụ huynh đưa con đi thi cho biết, sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận của điểm thi cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Chính phủ, thành phố khiến ông cảm thấy rất yên tâm và tin tưởng vào chất lượng của kỳ thi.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện, động viên các phụ huynh thí sinh. (Ảnh: VGP/Đình Nam)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi sau khi làm bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi trường THCS Nghĩa Tân. (Ảnh: VGP/Đình Nam)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ lưu ý, mặc dù buổi thi sáng 7/7 đã hoàn thành, song các địa phương, các Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban chỉ đạo các tỉnh và các điểm thi không được chủ quan. Ngay chiều 7/7 cần tập trung rút kinh nghiệm buổi thi sáng, những việc tốt cần phát huy, những gì tồn tại hạn chế, vướng mắc cần khắc phục để làm tốt hơn, đặc biệt là tăng cường trách nhiệm của từng cán bộ coi thi cũng như các cán bộ tham gia phục vụ kỳ thi. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch phải đảm bảo an toàn cho thí sinh và toàn bộ thành viên làm thi.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện, động viên các sinh viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. (Ảnh: Kinhtedothi)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Phó Thủ tướngVũ Đức Đamđộng viên thăm hỏihọc sinhphụ huynhthi tốt nghiệpTHPTkhảo sát điểm thitrường THCS Nghĩa TânCầu Giấy