Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vaccine Covid-19 mũi 4
30/06/2022 16:25
(HanoiTV) - Sáng 30/6, trong buổi kiểm tra công tác phòng dịch sốt xuất huyết và tiêm chủng trên địa bàn TPHCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM.

Khoảng 10h ngày 30/6, Phó Thủ tướng đến kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Đây là bệnh viện tuyến cuối chuyên khoa Nhiễm của TP.HCM và cả phía Nam.

Phó Thủ tướng được đo huyết áp, khám sàng lọc trước tiêm. (Ảnh: Vietnamnet)

Sau khi đo huyết áp, kiểm tra sàng lọc sức khỏe, Phó Thủ tướng được tiêm vaccine Covid-19 tại phòng 25, thuộc khu Khám bệnh của bệnh viện.

Vaccine Pfizer dùng cho đợt tiêm mũi 4 tại TP.HCM. (Ảnh: Vietnamnet)

Vaccine được sử dụng là vaccine mRNA do Pfizer sản xuất. Thuốc chống sốc Adrenalin được chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống sốc xảy ra. Sau khi tiêm vaccine, Phó Thủ tướng được hướng dẫn cách theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 4 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. (Ảnh: Sức khỏe & Đời sống)

Theo báo cáo của Giám đốc Trung tâm Y tế quận 8, tại địa phương có 100% người dân đã được tiêm vaccine mũi 1, 2, hơn 97% người dân được tiêm mũi tăng cường lần 2 (mũi 3) và mũi 4 đạt hơn 41%. Thời gian này, quận đang tiếp tục đẩy mạnh tiêm mũi 4 cho người dân và những ngày gần đây sau thông tin về biến chủng mới, ghi nhận người dân đang đăng ký tiêm đông hơn.

Cũng tại buổi làm việc, PGS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế cho biết vừa qua, TPHCM đã tích cực vận động tuyên truyền người dân tiêm vaccine COVID-19 và tình hình đang có tiến triển khả quan khi 2 tuần qua, số đăng ký tiêm vaccine tăng gấp 5 lần.

Theo thống kê, chỉ riêng ngày hôm qua (29/6), TPHCM đã tiêm được hơn 40.000 liều vaccine. Giám đốc Sở Y tế bày tỏ kỳ vọng tỉ lệ tiêm mũi 4 của TP sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: vaccine Covid-19mũi 4Phó Thủ tướngVũ Đức ĐamTP. HCMBệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ươngPfizervaccine mRNA