Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phong tỏa, cách ly y tế chợ đầu mối Long Biên
03/08/2021 19:28
(HanoiTV) - UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình – TP. Hà Nội) đã ra quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 3/8, UBND phường Phúc Xá đã ban hành quyết định số 1079/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ đầu mối Long Biên. Quyết định nêu rõ việc cách ly y tế chợ Long Biên từ hồi 13h ngày 3/8 cho đến khi có thống mới của UBND phường.

Nguyên nhân dẫn đến việc chợ đầu mối Long Biên bị phong tỏa, cách ly y tế do tại đây có ca mắc COVID-19 làm trong khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 2/8 vừa qua.

Ngay sau khi ca bệnh được phát hiện, BQL chợ, UBND phường và lực lượng chức năng quận Ba Đình đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp khử khuẩn, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Cũng theo thông tin từ UBND phường Phúc Xá, vào ngày 1/8, quận tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản do liên quan đến một ca nhiễm COVID-19. Tại thời điểm này, quận cũng tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm cho 260 trường hợp liên quan, tất cả đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện chợ đầu mối Long Biên được xem là lớn nhất Thủ đô, với hơn 1.200 hộ kinh doanh. Trước đó, tối 27/7 quận Hoàng Mai đã quyết định phong tỏa, ngừng hoạt động đối với chợ đầu mối phía Nam (chợ Đền Lừ) sau khi phát hiện người phụ nữ bán trứng dương tính với SARS-CoV-2.

HanoiTV

Nguồn: Bộ Y tế

Từ khóa: Phong tỏaChợ đầu mối Long Biên