Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phong tục đón Tết ở các vùng miền
07/02/2021 07:53
(HanoiTV) - Cuộc trò chuyện giữa BTV Thanh Thùy với nhà báo Đỗ Doãn Hoàng sẽ mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện thú vị về chủ đề “Phong tục đón Tết ở các vùng miền”.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, đồng bào các dân tộc Việt Nam đều có những phong tục độc đáo để đón Tết cổ truyền, mừng năm mới. Mỗi phong tục với nét đặc trưng văn hoá riêng đã góp phần tạo nên những bản sắc văn hóa vô cùng đa dạng, phong phú trong bức tranh toàn cảnh Tết của Việt Nam.

Là một người đi nhiều, khám phá nhiều, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ những trải nghiệm cái Tết và điều nhà báo ấn tượng khi được chứng kiến và tham gia vào những phong tục độc đáo đó.

Phong tục đón Tết của người Dao quần chẹt ở xã Ba Vì, huyện Ba Vì và phong tục Tết của người Mường vẫn được duy trì nguyên vẹn những phong tục lâu đời trong cái Tết của họ.

Một tiết mục văn nghệ mừng Xuân của đồng bào dân tộc.

Có thể những giá trị xưa cũ đang dần được thay thế cho phù hợp với cuộc sống hiện đại hơn, nhưng chúng ta vẫn cảm thấy mừng ở nhiều vùng đã biết nâng tầm vị thế bản sắc của dân tộc thông qua việc gìn giữ đặc trưng văn hoá riêng biệt.

Việt Nam có 54 dân tộc anh em. Chính những nét văn hoá đặc sắc của mỗi dân tộc đã làm nên bức tranh nhiều sắc màu trên dải đất hình chữ S trong dịp đầu xuân mới.

“Phong tục đón Tết ở các vùng miền” phát sóng ngày mồng 1 Tết (tức ngày 12/2/2021).

Bích Thảo

Từ khóa: