Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phóng viên thường trú
21/06/2022 09:53
(HanoiTV) - Vì sự đam mê nghề nghiệp, nhiệm vụ được giao và để bảo đảm dòng chảy thông tin đến với khán giả, họ vẫn lặng lẽ sống xa người thân, gia đình, cần mẫn tác nghiệp trên mọi miền Tổ quốc... Họ là những phóng viên thường trú.

Sống xa gia đình, bạn bè, thường xuyên phải tác nghiệp với vô vàn khó khăn, thế nhưng, nhờ có lòng đam mê và trách nhiệm với nghề, các phóng viên thường trú vẫn hằng ngày cập nhật tin tức, góp phần quan trọng bảo đảm tính toàn diện, toàn quốc của thông tin.

Phóng viên Nguyễn Đức Khải - Phóng viên thường trú TH Nhân dân tại Yên Bái

Không chỉ gặp khó khăn, nguy hiểm trong quá trình tác nghiệp, các phóng viên thường trú cũng đối diện với những trăn trở của cuộc sống thường nhật, từ chuyện ăn uống, đi lại, cho tới cuộc sống gia đình, chuyện học hành của con cái...

Phóng viên Đinh Thu Huyền - Phóng viên THTTXVN thường trú tại Tuyên Quang

Hiện nay, hệ thống phóng viên thường trú phủ kín 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đội ngũ phóng viên thường trú đã tích cực tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; biểu dương những điển hình tiên tiến, những mô hình, cách làm hay trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời tham gia tích cực trong việc phê bình, đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí tại các địa phương, bảo đảm chính xác, đúng định hướng, có tác dụng định hướng dư luận. Những tin, bài, ảnh, tác phẩm truyền hình của đội ngũ phóng viên thường trú góp phần quan trọng bảo đảm và tăng cường tính toàn diện, tính toàn quốc; thể hiện khả năng bám sát đời sống, nỗ lực, bản lĩnh vượt khó để ghi dấu ấn của phóng viên thường trú báo Đảng.

Việt Nam đang có khoảng hơn 50 cơ quan thường trú của các cơ quan báo chí ở khắp nơi trên thế giới. Trong đó, các đơn vị như Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV)... có một lực lượng khác đông đảo nhà báo, phóng viên thường trú tại nước ngoài.

HanoiTV

Từ khóa: Phóng viênphóng viên thường trúnghề báo