Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường học
06/04/2022 09:33
(HanoiTV) - Rất nhiều con tỏ rõ sự háo hức khi được trở lại trường học, trong đó, nhiều con lần đầu được đến đến lớp, lần đầu được gặp cô và các bạn "ngoài đời".
Sáng 6/4, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 30 quận, huyện ở Hà Nội chính thức quay trở lại trường học sau thời gian dài ở nhà học online để phòng tránh dịch Covid-19.
Ghi nhận của phóng viên HanoiTV, trong sáng nay, hầu hết phụ huynh và học sinh đều mang tâm lý háo hức khi được quay trở lại trường học. "Tôi thấy thời gian này để các cháu đi học là hợp lý, giúp cho tâm lý các con thoải mái hơn khi phải ở nhà quá lâu" chị Phạm Thị Thu Hằng (Đức Giang, Hà Nội) chia sẻ.
Tại Trường tiểu học Đức Giang (Hoài Đức, Hà Nội), nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch, nhà trường thông báo cho phụ huynh dừng xe và để con em trước cổng trường để giáo viên đưa vào lớp học, tránh tình trạng tụ tập quá đông người.
Chị Lê Thị Thoa phấn khởi chụp ảnh con mình trước cổng trường. "Hai mẹ con dậy sớm, hồi hộp cả đêm qua để sáng nay đến trường từ sớm", chị Thoa nói.
Tại cổng trường và trong các lớp học, nhà trường đều bố trí nước rửa tay khử khuẩn và khẩu trang y tế.
Phòng cách ly được nhà trường chuẩn bị, sẵn sàng xử lý mọi tình huống khi xảy ra vấn đề về dịch bệnh.
Trong đợt trở lại trường này, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các nhà trường tiếp tục phối hợp với phụ huynh học sinh để nắm bắt diễn biến tâm lý học sinh.
Theo đó, nhà trường cần tăng cường tổ chức các hoạt động tương tác, giao lưu cho học sinh làm quen với các hoạt động, quy định của lớp, của trường, đặc biệt là học sinh lớp 1, lớp 2 và lớp 6, tạo cho các em tâm thế vui tươi, phấn khởi, thích được đến trường.
Trong các giờ thể dục, giáo viên có các bài tập phù hợp, bảo đảm việc nâng dần khối lượng vận động của học sinh, chưa bố trí các bài tập nặng có khối lượng vận động lớn, để học sinh có thời gian thích nghi.
Trước đó, theo tờ trình số 327/TTr-SGDĐT, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất từ ngày 21/2/2022, học sinh các lớp 1-6 thuộc 12 quận đi học trực tiếp. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT đề nghị UBND TP cho phép tạm dừng phương án cho học sinh các khối từ 1 đến 6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp.

Bình An

Từ khóa: đón học sinh trở lại trườnghọc sinh đi học trở lại