Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phụ huynh, học trò hứng thú với danh sách bài tập về nhà của một thày giáo
27/05/2022 12:41
(HanoiTV) - Mới đây, dân mạng hứng thú chia sẻ bức ảnh về những bài tập về nhà - mà thực chất là những lời dặn dò đầy tâm huyết mà một thầy giáo gửi cho học sinh trong dịp nghỉ hè.

Cụ thể, 6 “Bài tập về nhà” trong một bức ảnh được lan truyền có nội dung sau:

"Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ.

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!

Thời gian nộp bài: Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong.

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa "Hẹn gặp lại".

Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài".

6 bài tập về nhà được thầy giáo giao cho học sinh

Được biết, người giao bài tập này cho học sinh là thầy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên văn trường THPT Bùi Thị Xuân, thành phố Hồ Chí Minh. Trong buổi họp phụ huynh cuối năm, thầy đã giao cho học sinh lớp 10A9 do thầy chủ nhiệm những bài này, thông qua phụ huynh học sinh.

Thầy Đỗ Đức Anh đã trao tận tay cho từng học sinh những lời dặn dò tâm huyết trong buổi họp cuối năm

Khi những bài tập về nhà này được chia sẻ, nhiều dân mạng bày tỏ sự thích thú.

Chị Nguyễn Thị Huệ (Long Biên – Hà Nội) cho hay: “Tuyệt vời quá! Học trò đọc thư này thấy tan chảy luôn. Thày tâm lý quá!”

Bạn Ngô Thúy Hà, học sinh lớp 7 trường Yên Thường (Gia Lâm – Hà Nội) thì bày tỏ sự ngưỡng mộ với thầy giáo. “Hè là lúc chúng em được nghỉ ngơi sau những tháng học vất vả. Thay vì những buổi đi học thêm để chạy đua với bài vở, chúng em cũng muốn được thày cô, gia đình hiểu tâm tư, mong muốn của mình.  Những lời dặn dò của thầy khiến em đọc cũng thấy vô cùng xúc động. Ai được là học sinh của thầy Đỗ Đức Anh quả là may mắn!”

T.Nguyên

(Tổng hợp)

Từ khóa: bài tập về nhàthầy giáo Đỗ Đức Anh