Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phụ nữ 53 tuổi sở hữu làn da tuổi 23
21/04/2022 11:29
(HanoiTV) - Một nhóm các nhà khoa học từ Viện Babraham, Vương quốc Anh tuyên bố đã thành công trong việc trẻ hóa các tế bào da của một phụ nữ 53 tuổi, thành làn da trẻ hơn 30 tuổi.
Ảnh minh họa

Mục tiêu của nghiên cứu được công bố trên Tạp chí khoa học eLife này là thành công trong việc phân chia tế bào gốc thành bất kỳ loại tế bào nào trong cơ thể, nhờ các tế bào trưởng thành.

“Ở cấp độ tế bào, lão hóa có liên quan đến việc giảm chức năng, biểu hiện gen bị thay đổi và hệ gen bị rối loạn”, nghiên cứu cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các tế bào da tiếp xúc với các phân tử nhất định trong 13 ngày. Họ nhận thấy rằng những thay đổi liên quan đến tuổi tác đã biến mất. Các tế bào chịu các phân tử đã được tiếp xúc với điều kiện bình thường. Chúng tiếp tục hoạt động bình thường trên da, lão hóa một cách tự nhiên.

Tóm lại, người phụ nữ 53 tuổi sau khi đồng ý phục hồi làn da của mình theo phương pháp mà các nhà khoa học đề xuất, đã thấy các tế bào “mới” của mình tiếp tục hoạt động như một phụ nữ trẻ 23 tuổi, lão hóa tiến triển bình thường. Kết quả là một phụ nữ tuổi 53 sở hữu làn da mới của tuổi 23, một kết quả tuyệt vời.

Tuy nhiên, kỹ thuật này tiềm ẩn những rủi ro cho làn da. Các nhà nghiên cứu đã thừa nhận rằng nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt là do tạo ra những thay đổi di truyền lâu dài trong các tế bào mà nó tạo ra.

Trước mắt, kỹ thuật này có thể được sử dụng để đẩy nhanh thời gian chữa bệnh của các nạn nhân bị bỏng.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: lão hóa