Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phụ nữ Pháp ít trang điểm hơn trước
19/10/2020 14:00
(HanoiTV) - Cuộc khủng hoảng Covid-19 đã làm đảo lộn thói quen trang điểm của phụ nữ Pháp. Một nghiên cứu của IFOP cho nhãn hàng Slow Cosmétique tiết lộ rằng việc giãn cách, làm việc từ xa hoặc thậm chí là nguyên nhân môi trường khuyến khích họ trang điểm ít hơn. Xu hướng không trang điểm vì thế hiện nay hầu hết được áp dụng.

Phụ nữ Pháp ngày càng ít trang điểm vì những lý do khác nhau. Dịch COVID-19 kéo dài kể từ tháng 3 có liên quan rất nhiều đến điều này, cũng như tình hình môi trường và sự hiện diện của các hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta trong một số sản phẩm trang điểm. Kết quả của cuộc khảo sát của IFOP cho nhãn hàng Slow Cosmétique chứng minh điều này.

Bối cảnh hiện tại đang diễn ra theo xu hướng không trang điểm

Sự hạn chế đã thay đổi về thói quen trang điểm của phụ nữ Pháp. Thật vậy, việc nhốt mình ở nhà đã khiến họ ít trang điểm hơn rất nhiều, thậm chí là không trang điểm gì cả. Teleworking, được áp dụng rộng rãi kể từ khi giãn cách, cũng có tác động tương tự đến tần suất trang điểm. Do đó, nghiên cứu cho thấy chỉ có 21% phụ nữ Pháp trang điểm, so với 42% vào năm 2017.

Môi trường và sức khỏe: hai tiêu chí thiết yếu

Ngoài bối cảnh sức khỏe hiện tại, bối cảnh môi trường cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ của phụ nữ với trang điểm, cũng như mối quan tâm của họ về làn da.

Thật vậy, 50% phụ nữ Pháp muốn cải thiện chất lượng làn da của họ, và 48% muốn trở lại một khuôn mặt không hóa chất trên da mặt. Những mong muốn này vì vậy đã nhường chỗ cho xu hướng không trang điểm ngày càng phát triển.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: trang điểm