Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phụ nữ quận Hà Đông chung tay vì cộng đồng
08/04/2021 08:00
(HanoiTV) - Thời gian qua, Hội LHPN quận Hà Đông đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa chung tay vì cộng đồng.

Hội đã phối hợp với các CLB chung tay vì cộng đồng, CLB Sống để yêu thương Tâm sen, Hội thiện nguyện Đài PT-TH Hà Nội …triển khai nhiều chương trình thiết thực ,ý nghĩa như: phát miễn phí khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, các vật phẩm phòng chống dịch bệnh cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thành lập đội xe tuyên truyền phòng chống dịch. Song, ý nghĩa hơn cả, đó là Hội đã phát động phong trào may khẩu trang tặng phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế trên địa bàn quận, động viên họ nỗ lực vượt qua dịch bệnh.

Sáng kiến được đưa ra đầu tiên bởi chị Nguyễn Thị Thanh Hà, Chủ tịch Hội LHPN phường Kiến Hưng. Trước tiên, Hội LHPN phường đã tìm gặp, động viên chị em hội viên biết nghề may vá và các cơ sở may trên địa bàn phường tham gia. Đến nay, phong trào đã lan tỏa mạnh mẽ với 4 tổ chức cơ sở hội ở các phường Dương Nội, Kiến Hưng, Phú La, Yên Nghĩa cùng một số chị em kinh doanh ngành hàng vải tại chợ Hà Đông tham gia với số lượng 45 người, đã may và phát được hàng chục nghìn chiếc khẩu trang vải. Qua những buổi phát khẩu trang Hội cũng đã lồng ghép công tác tuyên truyền để mọi người nâng cao nhận thức về phòng chống đại dịch Covid- 19.

Hội phụ nữ và các CLB Thiện nguyện đã trao khẩu trang, nước sát khuẩn và những vật phẩm thiết yếu đến những gia đình phụ nữ khó khăn và trẻ em khuyết tật trên địa bàn Vạn Phúc- Hà Đông.
Chị Hà chia sẻ: “Từ đầu tháng 3/2020, Hội LHPN phường đã vận động cán bộ, hội viên may khẩu trang vải làm từ thiện, góp phần chống dịch, nhiều hội viên đã hưởng ứng và ủng hộ được trên 11 triệu đồng để mua vải may khẩu trang và mua dung dịch sát khuẩn. Hội đã vận động được 8 thợ may chuyên nghiệp và 35 lượt hội viên tham gia may khẩu trang vải, đến nay Hội phụ nữ phường Kiến Hưng đã may được gần 1.000 khẩu trang, đã tặng 100 chiếc cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu, tặng 110 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân, khuyết tật và người già cô đơn trên địa bàn phường. Tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục tặng 100 suất quà gồm khẩu trang, nước sát khuẩn cho khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.”

Theo Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông Lại Hà Phương, hiện trên địa bàn quận có khoảng 800 phụ nữ là hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và yếu thế. Chính vì thế, tới đây Hội vẫn tiếp tục vận động chị em tích cực tham gia ngày công, nguyên liệu vải để may đảo bảo đủ số lượng khẩu trang tặng cho những đối tượng kể trên, đồng thời kêu gọi những nhà hảo tâm, các CLB Thiện nguyện tiếp tục cùng chung tay hỗ trợ trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên địa bàn.

Tuyết Mai

Từ khóa: