Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quả bóng vàng Việt Nam 2021
02/12/2021 08:19
(HanoiTV) - Danh hiệu Quả bóng vàng thế giới 2021 đã có chủ nhân và không ai khác lại là Lionel Messi giành được phần thưởng cao quý này. Còn Quả bóng vàng Việt Nam 2021 cũng đang đi tìm chủ nhân xứng đáng.

Trước khi công bố kết quả chính thức giải thưởng này, giới chuyên môn và các nhà báo trên thế giới mới lại có cơ hội được “đau đầu” khi phải nâng lên đặt xuống ứng viên nào xứng đáng được trao Quả bóng vàng thế giới. Jorginho, Messi, Robert Lewandowski…

Những quan điểm trái chiều tạo ra sự phức tạp thú vị trong việc lựa chọn chủ nhân của Quả bóng vàng thế giới 2021. Bất giác nhìn sang bóng đá Việt Nam, dường như cũng đang có một sự phức tạp thú vị tương tự.

Gương mặt đang gây ra ít nhiều sự tranh cãi có lẽ là Tiến Linh. Ở cấp độ CLB, anh đã ghi 6 bàn cho Bình Dương tại V-League 2021. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Tiến Linh cũng đang là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 và thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, Tiến Linh lại chưa để lại tầm ảnh hưởng thật sự về lối chơi cho đội tuyển.

Hoàng Đức, Tiến Linh. Ảnh: VFF.

Theo Báo điện tử thethaovanhoa.vn thì Quả bóng Vàng 2021 tiến đến gần Công Phượng khi tiền đạo HAGL đứng trước cơ hội lớn để sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam đầu tiên trong sự nghiệp nếu thăng hoa tại AFF Cup 2021.

Công Phượng là ứng cử viên nặng ký nếu bùng nổ tại  AFF Cup.

Tại cấp CLB, HAGL rõ ràng là đội bóng ghi dấu ấn mạnh mẽ nhất sau 12 vòng đấu, trước khi V-League 2021 phải huỷ do sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19. Trong thành công ấy của HAGL, Văn Toàn và Minh Vương là những cái tên nổi bật nhất. Với 7 bàn thắng có được cho HAGL sau 12 trận, Văn Toàn là chân sút nội ghi nhiều bàn nhất tại V-League 2021. Trong khi đó, Minh Vương cũng được nâng tầm bởi HLV Kiatisak. Cầu thủ sinh năm 1995 đã có 4 bàn thắng và chơi rất ấn tượng ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ của HAGL.

Văn Toàn. Ảnh: Độc Lập.
Minh Vương. Ảnh: Thái Ninh.

Tuy nhiên khi lên đội tuyển quốc gia, Minh Vương và Văn Toàn lại không tạo được dấu ấn lớn như Quang Hải hay Hoàng Đức. Cả hai đều là những nhân tố quan trọng trong lối chơi của tuyển Việt Nam, nhất là khi chúng ta đối diện với những đối thủ hàng đầu ở châu lục. Có thể xem Đức và Hải đang là hai ứng viên nặng ký nhất của danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2021.

Hai Quả bóng vàng Việt Nam. Ảnh: VFF.

Thực tế, trong 1 năm mà V-League dang dở với chỉ 12 vòng đấu thì sự cống hiến của cầu thủ trong màu áo đội tuyển sẽ là cơ sở lớn hơn để giới chuyên môn và nhà báo bình chọn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021. Chặng đua còn lại của các ứng viên phụ thuộc rất nhiều vào màn trình diễn của chính họ tại AFF Cup 2020. Biết đâu đấy, sự bùng nổ của một cá nhân nào đó tại sân chơi khu vực sẽ khiến các phiếu bầu chọn chuyển hướng và danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2021 lại có bất ngờ vào phút cuối cùng.

TH (vanhoathethao.vn/thanhnien.vn)

Từ khóa: