Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quận Cầu Giấy "chuyển màu cam", học sinh khối 12 quận Cầu Giấy dừng học trực tiếp từ ngày 8/1
07/01/2022 16:11
(HanoiTV) - Cầu Giấy đang là địa phương có dịch ở cấp độ 3 (vùng cam). Vì vậy, học sinh khối 12 các trường THPT trên địa bàn quận sẽ dừng đến trường học trực tiếp từ ngày 8/1.
Học sinh khối 12 của Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa vui vẻ khi được đi học trực tiếp trở lại. (Ảnh: Nhật Nguyên)

Chiều 7/1, bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, hiện tại số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn có xu hướng gia tăng. Toàn quận đang có dịch chuyển từ cấp độ 2 lên cấp độ 3, tức "vùng cam".

Quận Cầu Giấy cũng sẽ điều chỉnh các hoạt động không thiết yếu, trong đó có yêu cầu dừng các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Như vậy, tính đến ngày 7/1, toàn thành phố có 11 quận/huyện là "vùng cam" gồm: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Gia Lâm và Thanh Trì. Hiện trên địa bàn thủ đô chỉ có hai huyện ở cấp độ 1, tức "vùng xanh" là Phúc Thọ và Phú Xuyên.

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng cho hay, khi địa phương "đổi màu vùng dịch" lên cấp độ 3, học sinh khối 12 trên địa bàn sẽ tạm dừng đến trường học trực tiếp mà chuyển sang học online cùng với các khối lớp còn lại, bắt đầu từ ngày 8/1.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ: Theo quy định, các địa phương có cấp độ dịch ở mức độ 1, 2 thì học sinh được đi học trực tiếp tại trường. Còn tại các địa phương có cấp độ dịch 3, 4 thì học sinh tạm dừng đến trường trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Sau thời gian đánh giá lại, nếu vùng dịch đó chuyển về cấp độ 2 hoặc 1, học sinh lại tiếp tục đi học trực tiếp. Do đó, các nhà trường và địa phương được phép linh hoạt việc dạy học cũng như kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 theo từng cấp độ dịch để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trước đó, từ ngày 12/12 đến ngày 31/12/2021, quận Đống Đa cũng là địa phương "vùng cam". Trong thời gian trên, học sinh lớp 12 trên địa bàn phải chuyển sang học online. Sau khi được xác định chuyển màu từ "vùng cam" về "vùng vàng", các trường THPT tại quận Đống Đa lại có thể tiếp tục cho học sinh khối 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 4/1/2022, kèm theo đó là các điều kiện nghiêm ngặt về phòng dịch trong trường học.

Theo thống kê, hiện tại trên địa bàn quận Cầu Giấy có các trường THPT công lập gồm: THPT Cầu Giấy, THPT Yên Hòa, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội), THPT chuyên - ĐH Sư phạm Hà Nội.

(Theo Giaoducthoidai)

Từ khóa: