Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Quân đội Nhật thừa nhận xảy ra tấn công tình dục nữ quân nhân
30/09/2022 06:58
(HanoiTV) - Ngày 29/09, Quân đội Nhật Bản đã thừa nhận rằng một cựu nữ quân nhân là nạn nhân của vụ tấn công tình dục bởi cấp trên và đồng đội cũ.
Tướng Yoshida Yoshihide (bên trái), Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Mặt đất, tại căn cứ Lực lượng Phòng vệ Mặt đất trên Đảo Amami Oshima, Nhật Bản, ngày 8 tháng 9 năm 2022.

Vào tháng 8, nạn nhân Rina Gonoi, 23 tuổi, đã đệ trình lên Bộ Quốc phòng một bản kiến ​​nghị có chữ ký của hơn 100.000 người yêu cầu một cuộc điều tra độc lập về những vụ tấn công tình dục này.

Tướng Yoshihide Yoshida, người đứng đầu Lực lượng Phòng vệ Mặt đất, cho biết cuộc điều tra cho thấy người lính này thường xuyên phải đối mặt với các cuộc tấn công và quấy rối tình dục trong đơn vị của cô và trong quá trình huấn luyện.

"Với tư cách là đại diện của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất, tôi thành thật xin lỗi Rina Gonoi, người đã phải chịu đựng những đau đớn và khổ sở trong một thời gian dài ", vị tướng nói trong một cuộc họp báo.

Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra và các biện pháp trừng phạt cá nhân sẽ được quyết định khi nó kết thúc, một phát ngôn viên của quân đội nói với báo chí.

Quân đội cũng thừa nhận rằng Rina Gonoi đã bị một số đồng nghiệp nam sờ gáy và quấy rối trong một cuộc tập trận vào năm 2021, một năm sau khi cô bắt đầu sự nghiệp trong Lực lượng Phòng vệ Mặt đất.

"Đã quá muộn", Rina Gonoi nói với báo chí trong nước mắt, cô đã phải rời quân đội vì lý do sức khỏe sau khi từ bỏ cuộc điều tra tư pháp ban đầu, do các công tố viên đã viện dẫn không đủ bằng chứng.

“Tôi hy vọng quân đội sẽ thực sự xem xét lại cách làm của họ để điều này không bao giờ xảy ra nữa”, cô nói thêm.

Sau khi từ bỏ đơn khiếu nại của mình, cô gái trẻ đã đưa ra một bản kiến ​​nghị trực tuyến, yêu cầu một cuộc điều tra công bằng, các biện pháp trừng phạt và một lời xin lỗi. Bản kiến ​​nghị mà cô gửi vào tháng 8 tới Bộ Quốc phòng đã thu thập được hơn 106.000 chữ ký.

"Tôi nghĩ sẽ không có gì thay đổi nếu ai đó không đứng lên và hành động", Rina Gonoi nói thêm rằng rất nhiều người khác, bao gồm cả đồng nghiệp cấp cao cũ cũng đã bị quấy rối tình dục .

Hành động của cô đã làm dấy lên khoảng 100 cáo buộc quấy rối và bắt nạt tình dục khác trong Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, từ phụ nữ và nam giới, cũng được đệ trình lên Bộ cùng với đơn yêu cầu của cô. Các cáo buộc tấn công tình dục hiếm khi được đưa ra trước công chúng ở Nhật Bản, và rất ít nạn nhân bị hãm hiếp dám tố cáo. Theo thống kê của chính phủ, chỉ 4% nạn nhân bị hiếp dâm sẽ gửi đơn khiếu nại đến cảnh sát.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: tấn công tình dụctình dục