Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quận Hà Đông hoàn thành chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin Covid-19 cho người từ 18 tuổi
16/09/2021 18:30
(HanoiTV) - Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19 trên địa bàn Thành phố, đến hết ngày 15/9, toàn quận Hà Đông đã tiêm được 256.750 liều, đạt 97% kế hoạch; số còn lại là những trường hợp người cao tuổi, người có bệnh nền và cần thận trọng trong tiêm chủng sẽ tiếp tục được thực hiện tiêm trong những ngày tới.
Đến hết ngày 15/9, toàn quận Hà Đông đã tiêm được 256.750 liều, đạt 97% kế hoạch.

Những ngày qua, trên cơ sở số vaccine được phân bổ, Quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo các phường nhanh chóng thống kê danh sách, số liệu cụ thể đến từng tổ dân phố; bố trí dây chuyền tiêm phù hợp; triển khai cả phương án tiêm buổi tối; bố trí cơ sở vật chất cho công tác tiêm chủng bảo đảm không tập trung đông người.

Đến hết ngày 15/9, toàn quận Hà Đông đã tiêm được 256.750 liều, đạt 97% kế hoạch; số còn lại là những trường hợp người cao tuổi, người có bệnh nền và cần thận trọng trong tiêm chủng sẽ tiếp tục được thực hiện tiêm trong những ngày tới để đạt 100% người dân từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tổng số mẫu test nhanh đã lấy được 141.831 mẫu, đạt 150,35% so với kế hoạch; số mẫu PCR đã lấy 145.831 mẫu, đạt 90,02%.

Có được kết quả trên, 400 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Hưng Yên đã tích cực làm việc ngày đêm, cả thứ bảy, chủ nhật cùng với ngành Y tế và cả hệ thống chính trị quận Hà Đông hoàn thành các chỉ tiêu của chiến dịch, góp phần vào sự thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 toàn Thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hà Nội và quận Hà Đông đã tặng hoa và quà cảm ơn Đoàn cán bộ y tế tỉnh Hưng Yên.

Sáng 16/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Hà Đông tổ chức Buổi gặp mặt cảm ơn Đoàn cán bộ y tế tỉnh Hưng Yên đến hỗ trợ, giúp đỡ Quận trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng Nguyễn Mạnh Quyền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; cùng các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Hà Đông.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hà Đông, đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, các cấp lãnh đạo, đặc biệt là 400 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Hưng Yên đã không quản ngại ngày đêm hỗ trợ quận Hà Đông hoàn thành công tác tiêm chủng và xét nghiệm, góp phần vào chiến thắng đại dịch Covid-19. Đồng thời chúc các y, bác sỹ trở về địa phương mạnh khỏe, công tác tốt, gia đình hạnh phúc và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp y tế vẻ vang của địa phương cũng như cả nước.

PV/HANOITV

Từ khóa: Hà Đôngtiêm vaccine Covid-19dịch Covid-19