Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quảng Nam ra mắt clip khám phá điểm du lịch xanh
23/07/2022 06:00
(HanoiTV) - Nhằm giới thiệu những điểm tham quan hấp dẫn của tỉnh Quảng Nam tới du khách trong và ngoài nước, ngành du lịch tỉnh Quảng Nam vừa phát hành video clip với tiêu đề "Discover Quang Nam Beyond Hoi An" (Khám phá Quảng Nam bên cạnh Hội An).

(Video clip "Discovering Quang Nam beyond Hoi An" )

Hoạt động phát hành clip này nằm trong chuỗi hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2022. Với thời lượng 1 phút 33 giây theo sự dẫn dắt của Tiktoker Nguyễn Hồ Trà My- một người con của Quảng Nam.

Với tiêu đề "Discover Quang Nam Beyond Hoi An", video clip mang đến cho du khách nhiều địa điểm đẹp, thơ mộng và vẫn còn giữ được nhiều nét hoang sơ, bản địa như: Làng dân tộc Bho Hoong, cù lao Chàm và đồi chè Đông Giang, ẩm thực và những làng nghề đặc sắc của xứ Quảng.

Hình ảnh cắt từ clip 

Được sản xuất bởi Visit Quảng Nam, video sẽ được quảng bá đến khán giả nói tiếng Anh ở nước ngoài cùng nhiều video khác giới thiệu về thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực và du lịch biển của Quảng Nam. 

Du khách muốn tham quan Hội An và Quảng Nam trong năm nay có thể truy cập trang web www.visitquangnam.com hoặc trang @visitquangnam trên Facebook và Instagram để có ý tưởng cũng như đề xuất cho chuyến đi của mình. 

Quảng Nam ra mắt video clip khám phá điểm du lịch xanh. (Ảnh cắt từ video clip)

Năm Du lịch Quốc gia 2022 có chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”, địa phương này đã chọn du lịch xanh làm hướng đi để phục hồi ngành du lịch, lấy lại đà tăng trưởng sau 2 năm ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19.

Theo đó, tất cả các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022 của tỉnh Quảng Nam đều dựa vào các tiêu chí của du lịch xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế, hạn chế tối đa phát thải, quyết tâm đưa địa phương này sớm trở thành trung tâm du lịch xanh của cả nước. 6 tháng đầu năm 2022, du lịch Quảng Nam đã lấy lại đà phát triển như trước dịch Covid-19 với gần 2,5 triệu lượt khách đến tham quan lưu trú.

Quảng Nam là vùng đất giàu tiềm năng, có thế mạnh về văn hóa, di sản để phát triển du lịch; sở hữu hai di sản văn hóa thế giới là Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn. Ngoài ra, Quảng Nam còn có Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - Nghệ thuật Bài chòi…

Nỗ lực phát triển du lịch bền vững, Hội An vừa ban hành kế hoạch phát triển du lịch xanh đến năm 2025. Trong đó, thành phố đặt mục tiêu đến năm 2025, các điểm đến gồm Khu di sản Hội An, vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà, làng mộc Kim Bồng, rừng dừa Cẩm Thanh được công nhận là “điểm đến xanh”...

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Quảng Namra mắtvideo clipquảng bádu lịchHội AnNăm du lịch quốc gia 2022Điểm đến du lịch xanhDiscover Quang Nam Beyond Hoi An