Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quảng Ngãi: Thu hút khách quốc tế qua Giải Dù lượn quốc gia lần 2 năm 2022
10/05/2022 15:46
(HanoiTV) - Sáng 10/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp thông tin về Giải vô địch các câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ 2 năm 2022, đây cũng là cơ hội để giới thiệu Lý Sơn, Quảng Ngãi đến du khách trong nước và quốc tế.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Giải vô địch các câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ 2 năm 2022 do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn, từ ngày 20-24/5.

Giải Dù lượn quốc gia lần thứ 2 năm 2022 tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn, từ ngày 20-24/5

Nội dung thi đấu gồm: giải cá nhân nam, giải cá nhân nữ và giải đồng đội với mỗi đội gồm 7 vận động viên.

Địa điểm cất cánh nằm ở độ cao 170 m so với mực nước biển, tại đỉnh núi Thới Lới có niên đại hàng triệu năm trên đảo Lý Sơn và bãi đáp dự kiến rộng khoảng 500 m2.

Đây được đánh giá là một trong những điểm bay lý tưởng để tổ chức các giải dù lượn cấp quốc gia, thu hút các phi công dù lượn trong, ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm và cũng là cơ hội để giới thiệu Lý Sơn, Quảng Ngãi đến du khách trong nước và quốc tế.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối, các vận động viên tham dự giải phải có bảo hiểm thân thể, bảo hiểm tai nạn, trang bị đầy đủ áo phao trước khi cất cánh (nếu không có sẽ không được thi đấu). Ban Tổ chức sẽ tiến hành khảo sát kỹ càng địa điểm cất cánh và hạ cánh; chuẩn bị xe cứu thương thường trực trong những ngày diễn ra giải; bố trí các tổ y tế và các trang thiết bị sơ cứu tại địa điểm diễn ra thi đấu…

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ thêm, Giải vô địch các câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ 2 năm 2022 là dịp kiểm tra, đánh giá trình độ và kỹ năng của các vận động viên Dù lượn Việt Nam, chuẩn bị tham gia thi đấu các giải Dù lượn trong khu vực và thế giới, đồng thời hy vọng thông qua giải sẽ góp phần từng bước xây dựng phòng trào tập luyện Dù lượn tỉnh Quảng Ngãi phát triển, tạo hoạt động thường niên, điểm nhấn trong xây dựng sản phẩm, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến với đảo Lý Sơn.

Tháng 6/2019, tại huyện đảo Lý Sơn cũng đã diễn ra giải dù lượn Quốc tế lần thứ nhất, với sự tham gia của hơn 100 vận động viên đến từ 10 quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Anh, Malaysia, Lào, Việt Nam... do Hội Dù lượn thành phố Hà Nội, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp tổ chức tại núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn.

Từ khóa: