Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quảng Ninh sẽ đón khách du lịch quốc tế đầu tiên vào tháng 1/2022
09/12/2021 20:41
(HanoiTV) - Quảng Ninh vừa xây dựng và đặt ra các phương án, quy trình hướng dẫn đón, phục vụ khách du lịch đảm bảo an toàn. Dự kiến, Quảng Ninh sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên vào tháng 1/2022. Đây cũng là một trong 5 địa phương được lựa chọn thí điểm đón du khách quốc tế trở lại Việt Nam.

Để đảm bảo thí điểm đón du khách quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Quảng Ninh đã ban hành “Bộ tiêu chí tạm thời về đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19" đối với hoạt động du lịch gồm 24 tiêu chí bắt buộc, 11 tiêu chí khuyến khích thực hiện để các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm túc. Ngoài ra, các doanh nghiệp trong Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh đưa ra những tiêu chuẩn phục vụ riêng để nhằm đảm bảo an toàn như quy định khách đến lưu trú phải tiêm hai mũi vaccine phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2.

Giám đốc Công ty Du lịch Vietfood Travel Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, công ty đã lên kế hoạch thuê chuyến cả bay đưa du khách đến thẳng sân bay Vân Đồn, để tổ chức các tour trọn gói 5 ngày 4 đêm, 6 ngày 5 đêm và 7 ngày 6 đêm đến với Hạ Long, Quảng Ninh. Việc tạo ra dòng sản phẩm trọn gói, khép kín, an toàn, chất lượng với giá thành hợp lý sẽ giúp du khách sẽ không phải lo lắng khi đi du lịch tại Quảng Ninh.

Đến Quảng Ninh, du khách quốc tế sẽ được trải nghiệm tại những địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng khép kín, khá biệt lập như đi tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long, nghỉ dưỡng dưới chân núi Yên Tử hay các quần thể nghỉ dưỡng cao cấp khác trên địa bàn tỉnh.

Để du khách có những trải nghiệm ấn tượng trong những tour du lịch khép kín, tất cả các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch đang liên kết để xây dựng các sản phẩm du lịch mới, độc đáo, đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch hạng sang với mức chi tiêu cao.

Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử (thành phố Uông Bí) hiện đang tái phục hồi trong trạng thái bình thường mới. Các dịp cuối tuần có khoảng 80% khách nội địa đặt phòng trước. Nơi đây là một trong những điểm đến đầu tiên trên địa bàn tỉnh được cấp nhãn an toàn cao trong phòng, chống dịch COVID-19; là nền tảng để khi được đón khách quốc tế sẽ đảm bảo được các tiêu chí điểm đến an toàn.

Cùng với kế hoạch trên, Quảng Ninh có nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, sở hữu hệ thống sân golf tiêu chuẩn quốc tế, riêng tại thành phố Hạ Long có hai sân golf được đánh giá hàng đầu châu Á cùng nhiều tổ hợp, quần thể nghỉ dưỡng 5 sao quy mô lớn. Đây sẽ là lợi thế riêng biệt để Quảng Ninh thu hút dòng khách quốc tế trở lại, đặc biệt từ những thị trường có nhu cầu du lịch golf cao như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đây cũng là cách làm Quảng Ninh đang triển khai với tinh thần “an toàn là trên hết” để từng bước khôi phục ngành dịch vụ mũi nhọn của địa phương, đảm bảo thực hiện "mục tiêu kép" vừa ổn định phát triển kinh tế vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, giữ gìn an toàn cho khách du lịch, nhân viên phục vụ và cộng đồng.

Từ khóa: Du lịch Quảng NinhQuảng Ninh đón khách quốc tế 2022Khách quốc tế đến Việt Nam