Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quốc tế đẩy nhanh việc cung cấp viện trợ cho người dân Afghanistan
05/09/2021 07:09
(HanoiTV) - Nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Afghanistan đang được tiến hành nhanh chóng khi Taliban chuẩn bị thành lập chính phủ mới.
Những chuyến hàng cứu trợ của quốc tế gửi tới Afghanistan. 

Ngày 3/9, một chuyến bay từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất chở thực phẩm, thuốc men và các nguồn cung cấp khác đã hạ cánh xuống sân bay Kabul, nơi hầu như vẫn chưa hoạt động.

Chính phủ Qatar đã cử các kỹ sư đến hỗ trợ việc mở cửa trở lại toàn bộ cơ sở. Nền kinh tế Afghanistan rơi vào tình trạng hỗn loạn sau cuộc thâu tóm quyền lực của Taliban vào tháng trước. Chuỗi cung ứng bị tắc nghẽn, giá cả tăng vọt và nhiều người không thể rút tiền mặt.

Một người Afghanistan nói rằng mọi người đang chết đói. Một người khác nói rằng nhân viên ngân hàng đã không trở lại làm việc.

Nhiều người Afghanistan đang tới Chaman, một thị trấn phía tây nam Pakistan dọc biên giới, để tìm kiếm sự hỗ trợ từ người thân và các tổ chức cứu trợ.

Chính phủ Pakistan cho biết họ sẽ không chấp nhận người tị nạn Afghanistan, nhưng cho phép những người sống gần biên giới tạm trú.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Afghansitan