Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quỹ Bill & Melinda Gates đầu tư 120 triệu đô la để có thuốc chống Covid-19
20/10/2021 21:32
(HanoiTV) - Phương pháp điều trị này, hiện đang được FDA đánh giá, là một giải pháp thay thế cho các quốc gia hạn chế về khả năng tiêm chủng.
Merck có kế hoạch sản xuất liều lượng cần thiết cho 10 triệu liều vào cuối năm nay. 

Quỹ Bill và Melinda Gates hôm 20/10 đã công bố khoản đầu tư lên tới 120 triệu đô la để tạo điều kiện cho các nước nghèo tiếp cận với phương pháp điều trị đầy hứa hẹn đối với Covid-19 ở dạng thuốc viên.

Phòng thí nghiệm Merck của Mỹ đã phát triển một loại thuốc, molnupiravir, giúp giảm đáng kể nguy cơ nhập viện và tử vong khi dùng trong những ngày đầu tiên bị nhiễm virus.

Phương pháp điều trị dễ sử dụng, cung cấp một giải pháp thay thế cho vắc-xin, đặc biệt đối với các quốc gia gặp khó khăn trong việc tiếp cận vắc-xin. Sự cấp phép loại thuốc này hiện đang được Cơ quan Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá.

Số tiền do Quỹ Gates đầu tư sẽ đặc biệt được sử dụng để khuyến khích việc sản xuất thuốc generic của các công ty, đặc biệt là các công ty Ấn Độ, mà Merck đã cấp quyền sản xuất.

Merck có kế hoạch sản xuất liều lượng cần thiết cho 10 triệu liều điều trị vào cuối năm nay. Nhưng phần lớn nó có nguy cơ quay trở lại các nước giàu, như trường hợp của vắc xin.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: molnupiravir