Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trao tặng Kỷ niệm chương cho bác sĩ Choi Ju-young và giao nhiệm vụ cho tuyển Việt Nam
14/01/2022 10:27
(HanoiTV) - Ngày 13/1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương cho bác sĩ Choi Ju-young, ghi nhận những đóng góp của bác sĩ Choi Ju-young đối với bóng đá Việt Nam. Buổi chiều cùng ngày, ông Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh gặp gỡ và động viên tinh thần toàn đội.

Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cảm ơn những đóng góp thầm lặng của bác sĩ Choi Yu-young trong suốt 3 năm đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, kể từ cuối năm 2018 cho đến nay.

Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn tặng Kỷ niệm chương cho bác sĩ Choi Ju-young. (Ảnh: VFF)

Về phía bác sĩ Choi Ju-young, mặc dù đã bước qua tuổi 70 nhưng ông vẫn giữ sự nhiệt huyết và niềm đam mê đặc biệt đối với công việc. Chia sẻ cảm xúc trong ngày đón nhận Kỷ niệm chương của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, bác sĩ Choi Ju-young cho biết, thời gian 3 năm làm việc tại Việt Nam là quãng thời gian để lại cho ông những tình cảm, những kỷ niệm đẹp nhất.

“Tôi đã được tạo điều kiện rất tốt để làm công việc mà mình yêu thích và thật xúc động, thật vinh dự khi sự tận tâm, tận tụy của mình đã đóng góp vào thành công chung của bóng đá Việt Nam, cũng như được ghi nhận trao tặng Kỷ niệm chương trong một buổi lễ trang trọng hôm nay. 3 năm là thời gian đủ dài để khó có thể nói ra lời chia tay. Bản thân tôi lại là người đam mê công việc, nên tôi hy vọng nếu có điều kiện thuận lợi tôi sẽ lại có cơ hội được trở lại Việt Nam làm việc”, bác sĩ Choi Ju-young nói.

Bước vào buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Australia và Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2022,  quyền Chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn động viên tinh thần toàn đội và nhấn mạnh:  “Bước sang năm 2022 với những mục tiêu mới, sẽ có rất nhiều khó khăn và thử thách, nhưng LĐBĐVN mong rằng toàn đội sẽ tiếp tục phát huy tinh thần Việt Nam, tinh thần của Những chiến binh Sao vàng để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ. Về phía LĐBĐVN cũng sẽ tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất để đảm bảo công tác chuyên môn của đội tuyển, trước mắt sẽ các trận đấu kế tiếp tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 và sau đó là mục tiêu cạnh tranh ngôi vô địch tại AFF Cup cuối năm nay”.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh gặp gỡ và động viên tinh thần toàn đội. Ảnh: VFF.

Tuyển Việt Nam thiếu 3 cầu thủ Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Hoàng Đức do mắc Covid-19. Sau khi hoàn thành thời gian tự cách ly theo quy định của y tế địa phương và đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe, bộ ba này mới có thể gia nhập trở lại đội tuyển.

Nhằm đảm bảo lực lượng cho đội tuyển, HLV Park Hang Seo đề xuất triệu tập bổ sung 2 cầu thủ là tiền đạo Ngân Văn Đại (CLB Quảng Nam) và tiền vệ Trần Phi Sơn (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Hai cầu thủ này có mặt ở đội trong ngày 14/1.

Đỗ Hùng Dũng đeo băng đội trưởng tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo và các thành viên đội tuyển bầu chọn Đỗ Hùng Dũng đeo băng thủ quân, Công Phượng và Bùi Tiến Dũng đội phó trong đợt tập trung chuẩn bị cho hai trận gặp Australia và Trung Quốc.

Ở buổi tập đầu tiên, HLV Park Hang Seo chủ yếu triển khai các nội dung về củng cố nền thể lực cũng như giúp các cầu thủ có cảm giác trở lại với bóng. 

Những cái tên mới như Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải và đặc biệt là Đỗ Hùng Dũng thể hiện sự cố gắng, mang đến bầu không khí tươi mới cho đội tuyển.

TH (vff.org.vn/vietnamet.vn)

Từ khóa: