Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quyền Linh hỗ trợ 10 tấn gạo cho 1.000 nghệ sĩ, nhân viên sân khấu khó khăn
24/09/2021 16:42
(HanoiTV) - MC Quyền Linh hỗ trợ 10 tấn gạo cho 1.000 nghệ sĩ và nhân viên khó khăn của các sân khấu thành phố do ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Gần 2 năm vừa qua, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên hầu như các sân khấu thuộc TP. HCM đều phải đóng cửa. Chính vì vậy, nhiều nghệ sĩ cũng như những công nhân hậu đài thuộc các sân khấu xã hội hóa đều thất nghiệp, đời sống khó khăn.

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn các nghệ sĩ nghèo và nhân viên sân khấu đang phải đối mặt, MC Quyền Linh - một trong những nghệ sĩ tích cực trong hoạt động thiện nguyện đã trao cho đại diện Ban chấp hành Hội Sân khấu TP.HCM 10 tấn gạo gửi tặng 1.000 nghệ sĩ, công nhân sân khấu của các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa tại TP.HCM.

Ngoài ra, NSƯT Trịnh Kim cũng hỗ trợ và huy động góp rau củ, gạo, sữa cho các bếp từ thiện và người dân các khu cách ly. Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP. HCM đã phát hơn 5.000 phần thuốc cho người dân là F0 và F1 đang cách ly tại nhà. Chị cùng với quỹ "Chăm lo nghệ sĩ" đã hỗ trợ cho gần 40 nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật và mắc Covid-19.

 

Được biết, trong đợt đầu tiên MC Quyền Linh và NSƯT Trịnh Kim Chi đã chuyển gạo đến các nghệ sĩ, công nhân sân khấu Nhà hát Thế giới trẻ.

20 đơn vị sân khấu xã hội hóa gồm: Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang; Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam; Nhà hát Kịch thành phố; Nhà hát Nghệ thuật Hát bội; Sân khấu Hoàng Thái Thanh; Sân khấu Trịnh Kim Chi; Sân khấu Kịch Hồng Vân; Sân khấu Idecaf... sẽ được trao tại Hội Sân khấu TP.HCM.

Tất cả đều xuất phát từ tấm lòng và lời cảm ơn đến lực lượng tuyến đầu của chúng ta. Xin chúc các anh chị nhiều sức khoẻ. Chúng ta luôn trân trọng và biết ơn. Với sự đoàn kết, chung tay này chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh”- NSƯT Trịnh Kim Chi bộc bạch.

Tổng hợp (Dân việt/ Plo.vn)

Từ khóa: