Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Quyền Linh sửng sốt trước nam tình nguyện viên 3 lần trở thành F0
17/01/2022 16:43
(HanoiTV) - Quyền Linh nể phục trước tinh thần chống dịch của Huỳnh Tấn dù nam tình nguyện viên đã 3 lần dương tính với Covid-19, trong chương trình "Hát cho ngày mai"

Là thí sinh đầu tiên bước ra sân khấu trong tập 8 Hát cho ngày mai, anh Trần Huỳnh Tấn (28 tuổi, Học viên sĩ quan dự bị tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh TP HCM) cho biết mình bị F0 tới 3 lần khiến Kim Tử Long và MC Quyền Linh đều “sửng sốt”.

Trong thời gian dịch COVID-19 mới bắt đầu bùng phát, Huỳnh Tấn đã xung phong tham gia các hoạt động tình nguyện như: vận chuyển hàng hóa, đi mua nhu yếu phẩm cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly. Đến tháng 8.2021, Huỳnh Tấn xin được chăm sóc các sản phụ F0 tại Bệnh viện Hùng Vương.

Nam tình nguyện viên được phân công các nhiệm vụ như giao nhận, trả đồ cho sản phụ, đến điểm danh, tiếp nhận thông tin, dọn dẹp lưu trữ đồ cá nhân khi các chị, em chuyển mổ. Vì là con trai nên ban đầu Huỳnh Tấn còn ngại và bỡ ngỡ, nhưng dần dần công việc này trở thành thói quen và anh luôn nỗ lực làm tròn nhiệm vụ.

 

Thí sinh Huỳnh Tấn khoe giọng hát mộc mạc trên sân khấu.

Lắng nghe những chia sẻ của chàng trai 28 tuổi, Quyền Linh thắc mắc: “Tại sao có rất nhiều công việc như trực chốt, vận chuyển hàng hóa em không làm mà lại quyết định chăm sóc cho các sản phụ bị F0?”. Huỳnh Tấn thẳng thắn chia sẻ: “Lý do thứ nhất là vì phụ nữ mang thai khi dính Covid-19 rất nguy hiểm và cần được chăm sóc nhiều hơn, mà em lại chưa có gia đình nên sẽ dễ dàng chăm sóc, quan tâm hơn. Thứ hai, dù mới đầu em cũng có hơi ngại nhưng em nghĩ nếu sau này em lập gia đình thì đây sẽ là một trải nghiệm để em có thể thấu hiểu và chia sẻ với phụ nữ hơn”.

Sau 1 tuần tham gia hỗ trợ tại bệnh viện Hùng Vương, Huỳnh Tấn đã không may trở thành F0. Dù vậy, anh vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị và tham gia hỗ trợ các y bác sĩ và các sản phụ ngay sau khi khỏi bệnh. Nam tình nguyện viên cũng cho biết việc mình quyết định tiếp tục tham gia vào tuyến đầu đã bị gia đình ngăn cản và cho rằng anh đang lo chuyện bao đồng.

Tuy nhiên, mặc kệ những lời trách móc hay lo lắng của gia đình, anh vẫn làm theo tiếng con tim mách bảo và đã không may dính COVID lần thứ 2. Đến lần tái nhiễm thứ 3 thì anh mắc phải những triệu chứng nặng hơn như khó thở, đông máu nhưng vẫn may được các y bác sĩ luôn túc trực và chăm sóc nên sức khỏe được hồi phục nhanh chóng.

MC Quyền Linh chắp tay bày tỏ: “Người ta dương tính một lần đã sợ muốn chết, bị lần thứ hai là đã lo lắng lắm rồi mà Tấn bị đến lần thứ 3 vẫn không sợ. Thực sự anh rất khâm phục em nhưng em cũng phải giữ gìn sức khỏe nha. Mình khỏe thì khỏe thật nhưng khi bị nhiễm nhiều lần quá là tình trạng sức khỏe cũng bị xuống dốc thì rất nguy hiểm”. 

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt cũng dành cho Huỳnh Tấn những lời tán dương về sự cống hiến, hy sinh và không chịu khuất phục hoàn cảnh của nam thí sinh.

Tổng hợp (Lao động trẻ/ Thanh niên)

Từ khóa: