Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Quyền Linh xót xa nghệ sĩ mùa dịch khó khăn nhưng không dám nói
17/10/2021 08:20
(HanoiTV) - Dẫn dắt buổi tọa đàm Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ, MC Quyền Linh bày tỏ sự xót xa trước hoàn cảnh thất nghiệp, hết tiền nhưng không dám kêu cứu của nhiều anh chị em nghệ sĩ.

Xung quanh chủ đề “an sinh tinh thần” trong giới nghệ sĩ, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, diễn viên Trúc Anh cùng nhìn lại những khó khăn của ngành nghệ thuật trong hơn 4 tháng vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Khi nghe đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhắc về chuyện nhiều anh em đoàn phim thất nghiệp suốt 4 tháng không có thu nhập, nam MC cũng bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc.

Quyền Linh trải lòng: “Thật ra mùa dịch này có nhiều anh chị em nghệ sĩ vô cùng khó khăn. Nhưng vì cái tính nghệ sĩ, họ không dám nói ra bao giờ. Như anh Phan Gia Nhật Linh nói, nhiều anh em ngày thường lên trường quay lúc nào cũng cười nói vui vẻ, họ khó khăn mà có ai biết đâu. Trong mùa dịch này phải ngặt dữ lắm họ mới lên tiếng nhờ anh em trong nghề chia sẻ chút ít. Anh chị em hậu đài, ánh sáng, phục trang, kỹ thuật, không phải ai cũng dư dả có tiền tích trữ. Lúc đi quay, đi diễn còn có được đồng ra đồng vô nhưng dịch chỉ ở nhà xài tiền 4 - 5 tháng từ không khó khăn cũng thành khó khăn. Mà cũng vì chút tính “sĩ” đó nên anh em chẳng bao giờ dám la lên rằng mình nghèo cả”. 

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết thời gian qua anh cũng đã cố gắng cùng nhiều “anh lớn” trong ngành phim tạo một quỹ hỗ trợ những nhân viên làm việc ở lĩnh vực phim ảnh. “Khán giả không thể tưởng tượng được là khó khăn thế nào, có những người bình thường nghĩ là họ không sao nhưng cuối cùng vẫn gửi xin giúp đỡ. Giúp đỡ thế này vừa hỗ trợ vật chất, cũng vừa là liều thuốc tinh thần để cùng nhau vượt qua”, đạo diễn Em và Trịnh cho hay.

Đối với MC Quyền Linh, những gói an sinh xã hội trong thời điểm này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống người dân, dù họ có xuất thân từ bất kỳ ngành nghề nào.

Theo Quyền Linh, mỗi nghệ sĩ đều có thể góp sức vào quỹ an sinh tinh thần bằng cách lan tỏa những giá trị tích cực thông qua những bài hát, bộ phim hay đơn thuần là những bài đăng ý nghĩa trên mạng xã hội. Bằng cách đó, mọi người có thể động viên nhau sống tích cực, mạnh mẽ vượt qua bệnh dịch.

Theo Thanh niên

Từ khóa: