Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ra mắt Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam
13/11/2019 12:13
(HanoiTV) - Ngày 12.11, Đại hội thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Ban Chấp hành Hội đã được bầu với 15 thành viên, Ban Thường vụ Hội gồm 7 thành viên.
Đại hội thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam 

Theo ông Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Trưởng ban Vận động thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam, hiện nay việc xâm phạm quyền tác giả, tác phẩm và quyền liên quan đang diễn ra phổ biến, phức tạp. Tình trạng này chưa được xử lý và ngăn chặn kịp thời nên đã và đang gây tổn hại cho tác giả, chủ sở hữu bản quyền, gây thất thoát cho các chủ sở hữu tác phẩm. Bởi vậy, một trong những mục đích ra đời của Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam là nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên thông qua thực hiện quản lý quyền tác giả, tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình theo quy định của pháp luật và điều lệ của tổ chức hội.

Trước tình hình trên, những người hoạt động điện ảnh và truyền hình đã thành lập Hội bảo vệ bản quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình. Đồng thời, đã trình Đề án tới các cơ quan có thẩm quyền xin thành lập Hội. Ngày 16.8.2019 Bộ Nội vụ đã ban hành quyết định số 653/QĐ-BNV cho phép thành lập Hội bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 15 thành viên, trong đó có 5 phó chủ tịch: ông Nguyễn Đức Tuấn (Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam), nghệ sĩ Quyền Linh (Hội Điện ảnh TP.HCM), bà Phạm Thị Tuyết (Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu - khoa học T.Ư), ông Quản Văn Minh (Công ty luật số 5 quốc gia), ông Nguyễn Văn Nhiêm (Hiệp hội Phổ biến và phát hành phim Việt Nam). Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam chưa có chủ tịch, ông Đặng Xuân Hải được bầu làm Tổng thư ký.

Từ khóa: Đại hội Hội bảo vệ quyền tác giảBảo vệ quyền tác giảbảo vệ quyền tác giả tác phẩm