Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Rao bán cây sâm Ngọc Linh 20 năm tuổi giá 900 triệu
01/08/2022 14:50
(HanoiTV) - Một cây sâm Ngọc Linh khoảng 20 năm tuổi, có 8 nhánh và nặng 900 gam được bày bán tại phiên chợ sâm Ngọc Linh với giá 900 triệu đồng.

Ông Đinh Hồng Thắng (37 tuổi, người dân xã Trà Linh), đưa cây sâm 20 năm tuổi để phiên chợ để tham gia hội thi và bày bán. Cây sâm nặng 0,9 kg bao gồm cả thân, rễ, gốc. Theo những chuyên gia thẩm định sâm, đây là củ sâm khỏe, đẹp và hiếm. Cây sâm mọc ra 8 nhánh đã cho hoa và hạt nhiều năm nay. Anh Thắng ra giá cho củ sâm này là 900 triệu đồng.

Ông Đinh Hồng Thắng (người cầm cây sâm), chủ nhân cây sâm Ngọc Linh "khủng" 8 nhánh đã mang cây sâm đến tại phiên chợ rao bán với giá 900 triệu đồng. MẠNH CƯỜNG

"Đã có người trả tôi 750 triệu cho cây sâm này nhưng tôi không đồng ý. Chỉ tính riêng việc mỗi năm, từ 8 nhánh của cây sâm này đã cho ra hàng trăm hạt sâm. Mỗi hạt trị giá khoảng 150.000 đồng, chưa kể sâm ở độ tuổi này có chất lượng rất cao. Tôi chỉ bán cho những người thực sự biết giá trị của cây sâm này, còn không tôi đem về, tiếp tục trồng ở vườn sâm của gia đình”, ông Thắng nói.

Ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, cho biết lễ hội sâm Ngọc Linh nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của đồng bào Ca Dong, Xê Đăng ở địa phương, nâng cao đời sống kinh tế người dân. Đồng thời tạo không gian gắn kết, sẻ chia trong cuộc sống cộng đồng của đồng bào địa phương.

Một củ sâm Ngọc Linh khoảng 10 năm tuổi được bày bán tại phiên chợ sâm tại huyện vùng cao Nam Trà My. MẠNH CƯỜNG

Ngoài ra, lễ hội cũng là dịp để tái hiện toàn bộ các hoạt động chăm sóc, phát triển cây sâm Ngọc Linh, lễ rước biểu tượng sâm Ngọc Linh, nhằm tri ân "nàng sâm" đã ban tặng cho đồng bào sức khỏe và phát triển kinh tế. Bởi, người Xê Đăng ở H.Nam Trà My có được như hôm nay, cũng là nhờ rất lớn vào sâm Ngọc Linh.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: Phiên ChợXê ĐăngSâmSâm KhủngPhiên Chợ SâmNgọc Linh