Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Rau Bạc hà, đồng minh tốt nhất của tiêu hóa
05/09/2021 16:09
(HanoiTV) - Trong số các loại thảo mộc thơm, bạc hà là một trong những loại thảo mộc mạnh mẽ và quyến rũ nhất. Cùng xem những lợi ích sức khỏe và công dụng của nó trong nấu ăn.

Bạc hà kết hợp với dâu tây

Bạc hà làm tăng hương thơm của loại trái cây màu đỏ nhạt này (chỉ 38 kcal/100 g) và rất giàu vitamin C. Không cần thêm đường. Strawberry Mint Salad là món tráng miệng tốt cho sức khỏe của mùa hè. Bạn cũng có thể trộn dâu tây và bạc hà để có một ly sinh tố nhẹ nhàng. Hoặc pha nước hương nhu với 1,5 lít nước, 6 quả dâu tây và 6 lá bạc hà, để trong tủ lạnh 6 tiếng trước khi uống.

Bạc hà rất hợp với đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan cũng là đồng minh của đường ruột, vì chúng được cung cấp đầy đủ chất xơ (5,5 g / 100 g) giúp thúc đẩy hoạt động thích hợp của quá trình vận chuyển và hệ vi sinh vật đường ruột. Chúng cũng rất giàu chất chống oxy hóa.

Chỉ đơn giản là rắc đậu Hà Lan đã nấu chín với bạc hà cắt nhỏ, hoặc chúng tôi kết hợp chúng trong một món súp lạnh, một chiếc bánh với ricotta, một món salad gạo, bánh kếp chay ...

Bạc hà kết hợp với dưa chuột

Thường bị coi là thiếu hương vị và nhạt nhẽo, dưa chuột trở thành món khoái khẩu khi trộn với một ít sữa chua và lá bạc hà cắt nhỏ.

Tzatziki, tabbouleh, verrines, xà lách Hy Lạp ... dưa chuột và bạc hà là những thực phẩm cần thiết trong khởi đầu mùa hè. Chúng cũng có thể được kết hợp trong nước có hương vị tự làm với chanh để giải độc.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: thảo mộc