Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Richard Branson phản bác lại những người chỉ trích cuộc chạy đua vũ trụ của các tỷ phú.
16/07/2021 20:14
(HanoiTV) - Người sáng lập Virgin Galactic, Richard Branson, đã lên tiếng bảo vệ chuyến đi tới không gian trị giá 841 triệu đô la của mình trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Today Show Thứ Tư của NBC sau khi một số nhà phê bình cho rằng số tiền này có thể được chi tiêu tốt hơn cho các vấn đề cấp bách hơn trên Trái đất.
Richard Branson lơ lửng trong không trọng lực trong tàu vũ trụ của Virgin Galactic

Branson nói: “Tôi đồng ý 100% rằng những người có địa vị giàu có nên tiêu phần lớn tiền của họ, 90% hoặc hơn tiền của họ, để cố gắng giải quyết những vấn đề này. "Nhưng chúng ta cũng nên tạo ra các ngành công nghiệp mới có thể tạo ra 800 kỹ sư và các nhà khoa học, có thể tạo ra những thứ tuyệt vời cho không gian"

Branson, trị giá khoảng 7 tỷ USD, là cổ đông lớn nhất của Virgin Galactic với khoảng 24% cổ phần của công ty tính đến cuối năm 2020.

Doanh nhân tỷ phú quyết tâm tạo không gian cho bất kỳ ai muốn đến và ông dự định biến điều đó thành hiện thực với chương trình rút thăm trúng thưởng Omaze . Xổ số cho phép bất kỳ ai tham gia một lần miễn phí - hoặc quyên góp ít nhất là 25 đô la để được tham gia 250 lần để có cơ hội giành được hai vé trên chuyến bay Virgin Galactic.

Elon Musk đã tham gia vào nhóm 600 người đặt cọc 10.000 USD cho một chỗ ngồi trên chuyến bay VG, tuy nhiên, ngày của chuyến đi vào vũ trụ đó vẫn chưa được chia sẻ.

"Elon là một người bạn và có thể một ngày nào đó tôi sẽ đi du lịch trên một trong những con tàu của anh ấy", Branson nói với The Sunday Times .

Musk - người giàu hơn Branson 176 tỷ USD - cũng có chung cảm nhận khi tiêu hết số tài sản đó.

"Tôi nghĩ điều quan trọng đối với nhân loại là trở thành một nền văn minh du hành vũ trụ và một loài đa hành tinh. Và sẽ cần rất nhiều tài nguyên để xây dựng một thành phố trên sao Hỏa", Musk nói . "Tôi muốn có thể đóng góp nhiều nhất có thể cho thành phố trên sao Hỏa. Điều đó có nghĩa là chỉ cần rất nhiều vốn."

Trần Đức Lương

Theo Business Insider

Từ khóa: Richard Branson