Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Rò rỉ khí độc ở Jordan, hàng trăm người thương vong
28/06/2022 07:44
(HanoiTV) - Ngày 28/6, Cục Phòng vệ Dân sự thuộc Bộ Công an Jordan (PSD) cho biết, ít nhất 10 người thiệt mạng và 274 người bị thương sau khi khí độc rò rỉ từ một container ở cảng Aqaba của nước này.
Các chuyên gia làm việc tại hiện trường để xử lý vụ rò rỉ.

Kênh truyền hình Al Mamlaka thuộc sở hữu nhà nước cho biết, một chiếc container đã bị rơi xuống bến cảng trong lúc đang được vận chuyển bằng cần cẩu đã tạo ra một đám mây màu vàng bao phủ lên một con tàu và bên trong cảng. Vụ rò rỉ khiến người ở bến cảng chạy toán loạn. Ít nhất 10 người thiệt mạng và 274 người bị thương sau vụ tai nạn trên.

Người phát ngôn của PSD cho biết nhóm chuyên gia về vật liệu nguy hiểm từ Cục Phòng vệ dân sự Jordan đã được điều động đến hiện trường vụ việc, đồng thời khu vực này đã được cách ly ngay.

Khí độc thoát ra sau khi một container bị rơi trong lúc vận chuyển.

Những người bị thương đã được đưa đến một bệnh viện gần đó. Theo đài truyền hình nhà nước Jordan, người đứng đầu Cục Y tế Aqaba, Jamal Obeidat, các bệnh viện đang điều trị cho những người bị thương sau vụ việc đã hoạt động hết công suất.

Các bệnh viện dã chiến sẽ được triển khai và hướng dẫn người dân Aqaba đóng cửa sổ và ở trong nhà. Trực thăng cũng đã được điều động để hỗ trợ sơ tán người dân.

Aqaba là một khu du lịch nổi tiếng, nằm trên Biển Đỏ. Vụ việc đã khiến nhiều khách du lịch hoảng hốt, nhưng Ủy viên Du lịch Nidal Al Magali khẳng định tác động của vụ rò rỉ khí độc là hạn chế do gió thổi nhẹ.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: rò rỉ khí độcrò rỉ khí độc ở Jordan