Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Robot tuần tra Singapore làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư
06/10/2021 18:27
(HanoiTV) - Singapore đang thử nghiệm các robot mới tuần tra trên đường phố và nhắc nhở người dân địa phương khi vi phạm hành vi xã hội không đúng, làm dấy lên những lo ngại mới về quyền riêng tư ở các thành phố-quốc gia Đông Nam Á.
Một trong những người máy tuần tra một quận của Singapore.

Robot tuần tra bổ sung vào một kho công nghệ giám sát toàn cảnh đã được trang bị đầy đủ của một Quốc đảo đã có một số lượng lớn camera giám sát và đèn đường được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt, cho phép chính quyền theo dõi chuyển động của cư dân.

Chính phủ Singapore từ lâu đã thúc đẩy ý tưởng về một “ quốc gia thông minh ” siêu hiệu quả và công nghệ tiên tiến.

Tuy nhiên, các nhà hoạt động tin rằng quyền riêng tư đang bị xâm phạm.

Robot có bánh xe tuần tra, cải tiến mới nhất của Singapore, được trang bị bảy camera để phát hiện "hành vi xã hội không mong muốn" và đưa ra cảnh báo cho người vi phạm. Hút thuốc trong khu vực không được phép, đậu xe đạp không đúng cách hoặc không tôn trọng các quy tắc về giãn cách xã hội liên quan đến Covid-19, tất cả đều có thể là những hành vi nằm trong danh sách đen.

Hòn đảo có khoảng 5,5 triệu dân này có 90.000 camera cho cảnh sát, con số dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030. Nó cũng sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt, thông qua các thiết bị thường được lắp trên đèn đường, để xác định mọi người trong đám đông.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Singapore